TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĂN TRƯA CHO TRẺ MẪU GIÁO TẠI ĐIỂM TRƯỜNG DƯ O TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Chủ nhật - 20/12/2020 21:03
Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng. Bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Qua mỗi bữa ăn trưa nếu thay đổi hình thức cho trẻ ăn sẽ giúp cho trẻ học được nhiều cách ứng xử, trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống và đặc biệt là giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn.
Ở trường mầm non có 2 mảng nuôi và dạy tuy nhiên đối với trẻ mầm non “học mà chơi, chơi mà học”. Đối với trẻ mầm non mảng nuôi chiếm 51% vì vậy hoạt động tổ chức giờ ăn trưa cho trẻ ở trường là một việc làm vô cùng quan trọng. Qua mỗi bữa ăn giúp trẻ học được cách sắp xếp cuộc sống đặc biệt là được cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
          Trước khi ăn cô cho trẻ xếp hàng rửa tay bằng xã phòng.
Trẻ xếp hàng đợi rửa tay
Trẻ đang rửa tay

Trong giờ ăn cô giới thiệu tên món ăn của từng ngày theo thực đơn, cô chia cơm cùng thức ăn mặn.
Cô chia cơm và thức ăn mặn ra bát cho trẻ

Cô giáo niềm nở, vui vẻ, chăm sóc trẻ động viên trẻ để trẻ tự xúc ăn, ăn ngon miệng ăn hết xuất. Cô quan tâm trẻ ăn yếu, ăn chậm để trẻ ăn no không bỏ thừa khẩu phần của mình.
Cô cùng 1 số bạn chia cơm cho trẻ
Trẻ giúp cô chia cơm
Trước khi cho trẻ ăn cô hỏi trẻ tên món ăn và cho trẻ mời các cô và các bạn ăn cơm.
Trong giờ trẻ ăn cô giáo niềm nở, vui vẻ, chăm sóc trẻ động viên trẻ để trẻ tự xúc ăn, ăn ngon miệng ăn hết xuất. Cô giới thiệu hình thức ăn, cách ăn để bữa ăn không những đem lại sức khỏe, mà còn đem lại niềm vui và hứng thú. Quan tâm đặc biệt đối với trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ được ăn đầy đủ các món ăn trong bữa ăn, không bỏ thừa khẩu phần ăn. Mỗi hình thức ăn là một trải nghiệm lý thú cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Kích thích sự hưng phấn của trẻ. Giúp các cô cũng vui và cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm gì đó cho các con yêu quý của mình.
Trẻ đang ngồi ăn cơm

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm