CÔNG TÁC CHĂM SÓC CẢI TẠO VƯỜN RAU, VƯỜN HOA CỦA LỚP MGG 4-5 TUỔI ĐIỂM BẢN DƯ O TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ năm - 22/10/2020 19:42
Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé”. Lớp MGG 4-5 tuổ Dư O đã thực hiện cải tạo, chăm sóc trồng thêm các loại rau mới.

Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé”. Lớp thực hiện cải tạo, chăm sóc và trồng thêm các loại rau mới.
Để trồng thêm các các loại rau cô giáo phải cuốc đất và sới cải tạo đất tạo điều kiện cho các loài rau, loài hoa phát triển tốt.
Hình ảnh cô giáo lớp MGG 4-5 tuổi điểm trường Dư O cuốc đất cải tạo đất
Vườn rau của bé được các cô giáo trồng rất nhiều loại, nào là rau cải, xà lách, bắp cải, hoa cánh bướm, nha đam… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của điểm trường đã tô điểm cho khuôn viên của điểm trường thêm xanh tươi.

Hình ảnh cô giáo ở điểm trường Dư O trồng rau, hoa

Hình ảnh cô giáo ở điểm trường Dư O tưới nước cho rau, hoa sau khi trồng

​Việc thực hiện công trình cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó còn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh, giáo viên từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua việc thực hiện công trình còn giúp giáo viên có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc cải tạo chăm sóc vườn trường góp phần xây dựng cảnh quan sư phạm, cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Bản tin trường mầm non nong u