Dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ lớp Mẫu giáo ghép Pá Ban

Thứ hai - 21/12/2020 10:27
Trẻ em dân tộc thiếu số chủ yếu là nói tiếng mẹ đẻ tại gia đình, với bạn bè, nhưng khi đến lớp cô giáo nói tiếng việt và dạy trẻ chương trình bằng tiếng việt. Đó là một khó khăn rất lớn đối với cô giáo và trẻ, cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục đối với nhà trường.
hoạt động tăng cường tiếng việt của trẻ
HOẠT ĐỘNG TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ
Trẻ em dân tộc thiếu số chủ yếu là nói tiếng mẹ đẻ tại gia đình, với bạn bè, nhưng khi đến lớp cô giáo nói tiếng việt và dạy trẻ chương trình bằng tiếng việt. Đó là một khó khăn rất lớn  đối với cô giáo và trẻ, cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục đối với nhà trường. Trẻ mới ra lớp thậm chí không nói được với cô những nhu cầu tối thiếu hàng ngày như: Ăn cơm, uống nước, các con vật…những rào cản về ngôn ngữ đã khiến trẻ càng thêm nhút nhát, rụt rè không tự tin để tham gai các hoạt động giáo dục cùng cô. Vì vậy;
Bộ giáo dục đã xây dựng và ban hành một số tài liệu  hỗ trợ giáo viên nhằm chuẩn bị cho trẻ tiếng việt cho trẻ, và có các chuyên đề làm quen với văn học và chữ viết, nhằm chuẩn bị tốt cho tiếng việt cho trẻ vào lớp một.
IMG20201218145338

(Giờ học tăng cường tiếng việt của nhóm trẻ 3, 4 tuổi lớp Mấu giáo ghép Pá Ban)
Muốn làm được điều này trước tiên những cô giáo mầm non phải là những cô giáo yêu nghề, mến trẻ và thực sự tâm huyết với nghề thì mới có thể thực hiện tốt tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non. Cô giáo luôn kiên trì, gần gũi trẻ và dạy trẻ ở mọi lúc, mọi nơi và dạy đi dạy lại thật nhiều lần trẻ trẻ có thể khắc sâu được từng tiếng, từng từ một qua ngày tháng và gần dần thấm sâu vào trí nhớ của trẻ. Khi thực hiện muốn đạt được yêu cầu đề ra thì việc chuẩn bị đồ dùng, học liệu học tập cho trẻ là không thể thiếu được, đồ dùng của cô có thể là những đồ vật thật, con vật thật, hoặc tranh minh họa nhưng phải đảm bảo tính chính xác và đảm bảo độ thẩm mỹ.
IMG20201218145457 (1)

Từ đó giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập cũng như việc tiếp thu bài của trẻ được nhanh hơn và trẻ ghi nhỡ tốt hơn, giúp trẻ đạt được mục tiêu giáo dục năm học đưa ra.

Nguồn tin: Trường MN Nong U