CON ĐƯỜNG TỚI TRƯỜNG CỦA CÁC CÔ GIÁO VÙNG CAO TRƯỜNG MẦM NON NONG U TẠI ĐIỂM BẢN TÀ TÉ

Thứ tư - 30/09/2020 11:15
Để đến được điểm trường Tà té thuộc Trường Mầm non Nong U cách trung tâm khoảng 20 km. Các cô giáo phải làm quen với việc vượt qua những con đường hẹp và khúc khuỷu. Khi trời mưa xuống con đường trở nên lầy lội, trơn trượt, và việc không giữ được thăng bằng, ngã lộn lấm lem bùn đất là chuyện quen thuộc với các cô, đồng thời xe máy hỏng, dính bùn đất phải sửa chữa rất nhiều.
Hình ảnh con đường tới trường

Để đến được điểm trường Tà té thuộc Trường Mầm non Nong U cách trung tâm khoảng 20 km. Các cô giáo phải làm quen với việc vượt qua những con đường hẹp và khúc khuỷu. Khi trời mưa xuống con đường trở nên lầy lội, trơn trượt, và việc không giữ được thăng bằng, ngã lộn lấm lem bùn đất là chuyện quen thuộc với các cô, đồng thời xe máy hỏng, dính bùn đất phải sửa chữa  rất nhiều.
dường 2
Hình ảnh con đường tới điểm bản Tà Té

Nhiều người gặp các cô cũng hỏi vì sao em là nữ giới mà đi được giỏi như vậy. Các cô chỉ nở một nụ cười thật tươi không nói gì. Và rồi mọi người cũng đã hiểu đó là sự yêu nghề, mến trẻ, là sự tâm huyết của các cô giáo dành cho các cháu vùng cao. Mong mỏi nhất của các cô là mong cho các cháu ngày một trưởng thành và sẽ là một tài năng của đất nước.
suối 1
Đường tới trường qua các con suối

Tác giả bài viết: Lò Thị Liên

Nguồn tin: Bản tin trường