Giấc ngủ trưa cho trẻ tại lớp mẫu giáo nhỡ trung tâm

Thứ tư - 23/12/2020 16:16
Giấc ngủ trưa của các cháu tại trường mầm non rất cần thiết và quan trọng. Sau giấc ngủ khiến trẻ thoải mái tinh thần, có sức khoẻ vui vẻ tham gia các hoạt động trong ngày.
giấc ngủ trưa của bé
Giấc ngủ trưa cho trẻ tại lớp mẫu giáo nhỡ trung tâm
Giấc ngủ trưa của các cháu tại trường mầm non rất cần thiết và quan trọng. Sau giấc ngủ khiến trẻ thoải mái tinh thần, có sức khoẻ vui vẻ tham gia các hoạt động  trong ngày.
Vào giường đi ngủ
Không nghịch đồ chơi
Không gọi bạn ơi
Không cười khúc khích
Không ai tinh nghịch
Giơ chân giơ tay
Phải nằm cho ngay
Mắt thì nhắm lại
Đó chính là những câu thơ  trong bài thơ "Đi ngủ sớm" mà thường ngày các cháu trường mầm non Nong U thường đọc trước giờ đi ngủ. Một giấc ngủ trưa đủ giấc sẽ làm cho các cháu có tinh thần thoải mái luôn sảng khoái và phát triển tốt. Những bé ngủ ít thường có biểu hiện mệt mỏi, không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa làm một trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu tốt về sức khỏe  của bé.
IMG20200921102236
 Vì vậy vai trò của giấc ngủ trưa là rất quan trọng. Cho nên là giáo viên chủ nhiệm lớp tôi đã làm tốt những nhiệm vụ phục vụ giờ ngủ trưa cho các bé như sau: Trước khi ngủ cô bố trí chỗ ngủ sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng ngủ được giảm ánh sáng bằng cách đóng các cửa. Cô cho trẻ lớn giúp cô giải chiếu và lấy gối, tạo cho trẻ thói quen tốt tự phục vụ bản thân, cô nhắc trẻ đi vệ sinh cá nhân. Để trẻ dễ dàng vào giấc ngủ, ngủ sâu, ngủ đủ giấc, cô có thể kể chuyện cho nghe. Đối với trẻ khó ngủ cô gần gũi vỗ về trẻ để trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra. Cô đắp chăn, bao quát trẻ ngủ.

IMG20201223110040

Tác giả bài viết: Lò thị Tiên