GIỜ HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI VĂN HỌC THƠ LỚP MẪU GIÁO BÉ - TÀ TÉ

Thứ tư - 14/10/2020 14:54
Hoạt động làm quen với văn học ( thơ ) của lớp Mẫu giáo bé - Tà Té. Giờ hoạt động học cụ thể là tiết dạy trẻ đọc thơ đã được trẻ của lớp Mẫu giáo bé – Tà Té hứng thú tham gia và hoạt động sôi nổi.
IMG20201014085309

GIỜ HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI VĂN HỌC THƠ

LỚP MẪU GIÁO BÉ - TÀ TÉ

Hoạt động làm quen với văn học ( thơ ) của lớp Mẫu giáo bé  - Tà Té. Giờ hoạt động học cụ thể là tiết dạy trẻ đọc thơ đã được trẻ của lớp Mẫu giáo bé – Tà Té hứng thú tham gia và hoạt động sôi nổi.

IMG20201014085511

Giờ hoạt động học ở các lớp hầu như đã đi vào nề nếp sau hơn 1 tháng học của cô và trò tại điểm trường Tà Té nói chung và giờ hoạt động học dạy trẻ đọc thơ tai điểm lớp Mẫu giáo bé – Tà Té nói riêng cũng đã đi vào nề nếp, ổn định việc dạy và học của cô và trò tại điểm lớp, giờ hoạt động học dạy trẻ đọc thơ cũng rèn cho trẻ những thói quen chú ý, quan sát, lắng nghe đàm thoại cùng cô để biết được nội dung của bài thơ. Hơn nữa tiết dạy trẻ đọc thơ còn lồng ghép toán, phát triển ngôn ngữ, biết được thêm nhiều từ TCTV để trẻ có thể giao tiếp với cô và các bạn trong lớp một cách dễ ràng hơn. Tiết dạy trẻ đọc thơ trẻ còn được học với những hình thức lắng nghe cô đọc thơ, cả lớp đọc, tổ đọc, nhóm đọc, cá nhân trẻ đọc, những hình thức này trẻ được thể hiện khả năng của mình, trẻ cảm thấy mình rất mạnh dạn, tự tin. Mặc dù lớp Mẫu giáo bé – Tà Té là 100% trẻ em dân tộc Mông nhưng qua họạt động dạy trẻ đọc thơ trẻ cũng đã biết đọc thơ cùng cô, có trẻ nhận thức nhanh hơn thì cũng đọc thuộc được bài thơ qua những số lần trẻ đọc cùng cô. Trẻ cũng đã hiểu được đọc thơ cùng là hoạt động rất quan trọng và bổ ích giúp trẻ phát huy được tính tích cực của bản thân, của tập thể, giúp cho trẻ phát triển ngôn ngữ mạch lạc, nói to và rõ ràng để giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng phổ thông của trẻ được tiến bộ hơn.

IMG20201014085702

Giờ  hoat động học dạy trẻ đọc thơ là hoạt động đi đôi với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ở lứa tuổi mầm non, trẻ được học hỏi, được giao tiếp với cô và các bạn trong trường, trong lớp và đặc biệt hơn giúp trẻ giao tiếp với nhau bằng tiếng phổ thông. Qua đây giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc học ở trường mầm non  cũng rất quan trọng và trẻ ở lớp Mẫu giáo bé – Tà Té đều hứng thú tham gia vào hoạt động một cách sôi nổi và tích cực.

Tác giả bài viết: Lò Thị Khuyên

Nguồn tin: Trường MN Nong U