Giờ ngủ trưa của trẻ

Thứ ba - 23/06/2020 22:17

Giờ ngủ trưa của trẻ

Hiện nay, trên các trang mạng thông tin báo chí thường xuất hiện nhiều nội dung nóng hổi liên quan đến trẻ mầm non nói chung và giới tính trẻ nói riêng. Cụ thể là có 2 bài báo nói về việc phụ huynh chia sẻ camera nội dung trẻ mầm non 4 tuổi "tò mò" giới tính bé gái cùng lớp lúc đang ngủ trưa.
Bản thân tôi nhận thấy trẻ mầm non còn quá nhỏ để có thể tò mò tìm hiểu giới tính của mình và của bạn. Nhưng cũng có những trẻ quá thông minh được tiếp cận điện thoại của cha mẹ nên có thể sẽ biết sơ qua sự khác nhau về giới tính của mình, của bạn. Nên việc các lớp cho trẻ ngủ trưa chung nhau có thể sẽ xảy ra những sự việc không đáng có, đặc biệt ở vùng cao các cô giáo dạy lớp ghép nhiều độ tuổi và 1 cô 1 lớp thì toàn cho học sinh ngủ lẫn lộn chung nhau hết không phân biệt trẻ trai trẻ gái khi ngủ trưa. Tôi nghĩ bây giờ các giáo viên sẽ chủ động cho trẻ nam ngủ một bên và trẻ nữ ngủ một bên thì sẽ góp phần nho nhỏ đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh cho trẻ hoặc có thể điều chỉnh trong kế hoạch giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Lường Thị Thắm