Mùa đông trên những ngôi trường vùng cao

Thứ ba - 19/01/2021 15:47
Mùa đông trên vùng cao với những đôi chân trần, những chiếc áo mỏng manh run cầm cập của các em nhỏ… Sự học ở những ngôi trường vùng cao của huyện Điện biên Đông nói chung và Trường Mầm non Nong U nói riêng thường ngày vốn đã khó khăn, nay vào những ngày rét đậm, rét hại kéo dài càng làm cho các em nhỏ thêm vất vả.
những đôi chân trần
Mùa đông trên vùng cao với những đôi chân trần, những chiếc áo mỏng manh run cầm cập của các em nhỏ… Sự học ở những ngôi trường vùng cao của huyện Điện biên Đông nói chung và Trường Mầm non Nong U nói riêng  thường ngày vốn đã khó khăn, nay vào những ngày rét đậm, rét hại kéo dài càng làm cho các em nhỏ thêm vất vả.
Bám lớp, bám trường
Vào những ngày rét đậm, rét hại kéo dài càng làm cho các em nhỏ thêm vất vả. Trên người khoác những chiếc áo mỏng manh đi học với những đôi chân trần thật đáng yêu của các em nhỏ trên vùng cao nhưng cô và trò nơi đây vẫn đang gắng sức dạy và học.
Hoàn cảnh khó khăn nhưng các em học sinh ở đây rất hiếu học. Phần lớn các em đều là hộ nghèo nên các thầy cô giáo nơi đây rất cảm thông và chia sẻ. Đợt rét này kéo dài
Hiểu và chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ vùng cao, thời gian gần đây ngày càng xuất hiện nhiều những tấm lòng sẻ chia, những đợt quyên góp ủng hộ thật sự có ý nghĩa. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã giúp cho các em có một mùa đông ấm ấp hơn.
 Trường Mầm non Nong U ngay từ khi chuẩn bị bước vào mùa đông đã làm tốt công tác xã hội hóa  “xin được quần áo ấm từ các đôàn từ thiện” ủng hộ cho các quyên góp đã giúp cho các em có thêm sức mạnh để đến trường.
Tiết trời đang rất lạnh, nhưng trên những ngôi trường ở vùng cao giáo viên và học sinh vẫn đang khắc phục khó khăn ngày đêm miệt mài gieo và gặt chữ. Hãy cùng nhau chia sẻ, quan tâm hơn nữa đến những nơi còn khó khăn để mùa đông này các em nhỏ được ấm áp hơn, vơi bớt khó khăn trên con đường học tậpreceived 519477619030809
Sự quan tâm của đoàn tình nguyện đã tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm ấp hơn. Những món quà đoàn trao tặng vô cùng thiết thực cho các em trong mùa đông lạnh giá này. Mong các cấp, ngành, đoàn thể có những quan tâm sát sao hơn đến những điểm trường còn khó khăn, không chỉ riêng trường Mầm non Nong U để cho các em có điều kiện học tập tốt hơnTôi mong muốn sẽ có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ để các em có mùa đông ấm hơn, khuyến khích các gia đình tạo điều kiện cho con đi học. Để khi các em lớn lên có thể đóng góp giúp sức giúp địa phương phát triển.
Thay mặt nhà trường, cô giáo và các em xin trân thành cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho trường mong rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm quan tâm dành tặng những tấm chân tình cho trường coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn.
IMG20201228091025

Tác giả bài viết: Giàng Thị Thanh