TỔ CHỨC BỮA ĂN TRƯA CHO NHÓM TRẺ 24-36 THÁNG TÌA LÓ TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ năm - 22/10/2020 12:31

TRẺ NGỒI KHOANH TAY NGAY NGẮN TRƯỚC KHI MỜI CÔ VÀ CÁC BẠN ĂN CƠM

Với việc hàng ngày quen thuộc đến lớp, được cùng học, cùng chơi với các bạn, tham gia vào các hoạt động, hoạt động chơi ở trường, ở lớp, được các cô tổ chức cho các con những giấc ngủ trưa ở trường, thì việc tổ chức cho các con là rất quan trọng, vì mỗi ngày đến lớp, mỗi giờ trưa đến các con sẽ được tổ chức ăn trưa tại trường. Bằng việc khi ở nhà các con được bố mẹ chăm sóc mỗi bữa ăn, thì đến trường các con sẽ được các cô chăm cho từng miếng ăn, giấc ngủ. Mỗi bữa ăn các con sẽ được ăn đúng khẩu phần ăn của mình, chỉ cần thấy các con ăn ngon miệng, ăn hết khẩu phần ăn của mình các cô đã thấy rất vui.
TỔ CHỨC BỮA ĂN TRƯA CHO NHÓM TRẺ 24-36 THÁNG TÌA LÓ TRƯỜNG MẦM NON NONG U
         Như chúng ta đều biết, khi đến trường học việc không thể thiếu với trẻ đó là được học những điều hay mới lạ, được làm quen với các bạn, được học những bài học mới, cùng bạn be khám phá điều hay trong các hoạt động học, đối với trẻ mà nói, việc đến trường khiến trẻ rất vui vẻ, và hứng thú, vì khi ở trường trẻ có thể thể hiện được những tài năng của mình, tự tin mạnh dạn hơn trong giao tiếp với các bạn và với người lớn xung quanh. Bằng việc được tiếp thu những kiến thức qua các bài cô giáo dạy, trẻ còn học được biết rất nhiều thứ từ những hoạt động chơi ngoài trời, hoạt động qua các khu chơi ở trong lớp. Xong bên cạnh đó sau mỗi giờ học, nghỉ ngơi việc tổ chức ăn trưa cho trẻ khi ở trường, ở lớp là rất quan trọng, Khâu chuẩn bị cho trẻ trước khi ăn đều rất quan trọng, cô chia khẩu phần ăn đồng đều cho các trẻ theo quy định.
ăn1
BÁC HỒ CÓ CÂU:
" Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"
         Với việc quen thuộc là hàng ngày các con được bố mẹ đưa đến trường, đến lớp, tham gia với các bạn những hoạt động học, chơi bổ ích, những giấc ngủ trưa ở trường, ở lớp,xong bênh cạnh đó khi đến trường các con đã được cung cấp các chất dinh dưỡng qua những bữa ăn hàng ngày cùng với việc thay đổi thực đơn ăn cho các con theo từng ngày. Trước khi ăn các con được các cô cho ngồi ngay ngắn, đúng vị trí của mình, tránh việc gây ồn ào khi ăn cơm. Một vấn đề khá là hạn chế đó là việc mà các con mời cô và các bạn khi ăn, vì ở lứa tuổi của các con, một số bạn còn chưa biết nói, nên với  cô sẽ chỉ dẫn cho các con mời các cô và các bạn ăn từng từ, từng câu chữ một, để hàng ngày trẻ có thể phát huy khả năng nói và vốn từ của mình.
ăn2
         Bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm nhóm trẻ 24-36 tháng tại điểm trường Tìa Ló Trường mầm non Nong U, tôi cảm thấy rất vui khi mỗi bữa ăn các con đều ăn hết chỗ khẩu phần ăn của mình, mà có bạn còn xin thêm bát thứ hai. Mỗi người giáo viên, khi đến bữa ăn của các con, không mong gì nhiều, chỉ mong các con ăn ngon miệng và ăn hết khẩu phần thức ăn của mình.
ăn3

Tác giả bài viết: Hà Thị Phượng