ảnh đanh làm vườn cổ tích

CÔNG TÁC XÂY DỰNG KHU VƯỜN CỔ TÍCH TẠI TRƯỜNG MẦM NON NONG U

•   10/11/2022 02:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xây dựng vườn cổ tích tại  điểm trung tâm trường mầm non Nong U nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em có cơ hội được học tập, vui chơi, được tự do sáng tạo, thả trí tưởng tượng cũng như lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thơ trong sắc màu cổ tích.

hình ảnh cô và trẻ đang đọc sách

TỔ CHỨC CHO TRẺ LỚP MẪU GIÁO NHỠ BẢN TÀ TÉ LÀM QUEN VỚI VIỆC “ĐỌC” SÁCH

•   17/01/2022 10:08:02 AM
  •   Phản hồi: 0

Văn hoá đọc, với tư cách văn hoá hành vi của mỗi cá nhân con người, biểu hiện ở khả năng lựa chọn sách, kỹ năng đọc và lĩnh hội sách cũng như cách thức ứng xử với sách báo, là sự thể hiện rõ ràng nhất đặc điểm tâm lý và nhân cách của mỗi cá nhân, được hình thành từ lứa tuổi ấu thơ và phát triển trong suốt cuộc đời con người.

Cô và trẻ xem tranh truyện tại góc thư viện

TRẺ LÀM QUEN VỚI CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC TRONG GIỜ HOẠT ĐỘNG GÓC

•   18/11/2021 04:58:03 PM
  •   Phản hồi: 0

Cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học là thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành học Mầm non đó là lĩnh vực phát triển ngôn ngữ – giáo dục nghệ thuật.

IMG20211005163109

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRẺ LỚP MGG 4, 5 TUỔI- BẢN DƯ O

•   08/10/2021 08:34:00 AM

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRẺ
LỚP MGG 4, 5 TUỔI- BẢN DƯ O
“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy.

táo mèo

MÙA TÁO MÈO TRÊN BẢN DƯ O XÃ NONG U

•   23/09/2021 09:56:00 PM

MÙA TÁO MÈO TRÊN BẢN DƯ O XÃ NONG U

Bây giờ đang mùa hoa táo mèo trên bản em Bản Dư O xã Nong U. Lại thêm yêu tha thiết trong veo. Hoa táo mèo cùng bao nhành hoa xuân thắp sáng các rẻo cao. Đẹp biết bao bức bích họa hoang sơ muôn màu.

Hoa táo mèo nở trắng tinh khôi. Một cảm giác trong trẻo trong hơi sương xứ lạnh. Hoa không nở thành vạt, không trập trùng trên các sườn đồi thấp như hoa mận mà phong sương trên những dãy núi cao. Nơi mà tưởng như còn ít dấu chân người bước tới. Nếu vườn mận trắng có lối mòn, cành hoa lòa xòa tán thấp thì hoa táo mèo nở lặng lẽ, âm thầm, cách biệt, rải rác trên những vùng núi hoang.

HOẠT ĐỘNG KỂ TRUYỆN CHO BÉ NGHE

•   25/03/2021 10:16:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ được hình thành dựa trên lời nói, chữ viết và cả ngôn ngữ cơ thể. Trong những lần kể chuyện bé nghe trước khi đi ngủ cha mẹ, của cô giáo, bé hiểu được phần nào cách giao tiếp và trò chuyện với những người xung quanh thông qua hoạt động thảo luận về bài học sau mỗi mẩu truyện; cũng qua kể chuyện mà nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển; trẻ biết yêu quý cái hay, cái đẹp; biết trân trọng đức tính tốt giúp trẻ ngoan ngoãn hơn; hồn nhiên, trong sáng và thân thiện hơn với mọi người.