Ngoài giờ lên lớp cùng với việc trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, các cô giáo trường Mầm non Nong U còn chú trọng tận dụng bãi đất trống quanh trường học để trồng rau xanh nhằm cải thiện bữa ăn cho học sinh, nhờ đó vấn đề vệ sinh ATTP được kiểm soát, sức khỏe của trẻ được nâng lên.
Cùng với việc trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, các cô giáo trường Mầm non Non U, điểm bản dư o còn chú trọng tận dụng bãi đất trống quanh trường học để trồng rau xanh nhằm cải thiện bữa ăn cho học sinh, nhờ đó vấn đề vệ sinh ATTP được kiểm soát, sức khỏe của trẻ được nâng lên.
Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện trong trường mầm non, khoảng đất trống đã được giáo viên điểm bản Thanh Ngám trồng các loại cây xanh, hoa và rau sạch. Bên cạnh những cây xanh, vườn hoa, vườn cây ăn quả,… thì vườn rau sạch luôn được giáo viên và trẻ chăm sóc chu đáo mỗi ngày.
Để nấu được loại rượu ngon này, người dân ở nơi đây luôn phải chú trọng đến khâu nguyên liệu. Theo đó, gạo dùng nấu rượu được người dân tuyển chọn rất kỹ càng từ các nương ở vùng cao này. Rượu gạo là thức uống được tạo thành từ quá trình lên men các nguyên liệu. Vì vậy rượu gạo muốn ngon cốt phải được làm ra từ những nguyên liệu bao gồm: gạo, nước nguồn, men lá. Việc chọn nguyên liệu được đặc biệt chú trọng và không thể thực hiện một cách qua loa.
Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch cho bé”. Lớp MGG 4-5 tuổ Dư O đã thực hiện cải tạo, chăm sóc trồng thêm các loại rau mới.
Việc thực hiện cải tạo vườn rau trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ tham quan, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.