CÙNG CHUNG TAY XÂY DỰNG VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ
- Thứ năm - 18/03/2021 09:03
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Để có bữa ăn ngon khâu chế biến được xem là quan trọng nhất nhưng ít ai biết. Rau là nhu cầu yếu phẩm cần thiết cho dinh dưỡng của trẻ, vì vậy mà các cô giáo, cô nuôi và phụ huynh học sinh trường Mầm non Nong U đã thực hiện công trình “ Xây dựng vườn rau sạch của bé” nhằm tạo môi trường xung quanh cho các bé tiếp xúc, giúp trẻ nhận thức được lợi ích của việc trồng rau, mặt khác là để tự tạo nguồn thức ăn có sẵn có phục vụ từng bữa ăn cho các bé ở trường
CÙNG CHUNG TAY XÂY DỰNG VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ
Các cô giáo, phụ huynh học sinh trường mầm non Nong U luôn nhận thức được rằng: Một đứa trẻ phát triển tốt không những chỉ tổ chức hoạt động học mà hoạt động ăn, ngủ, vui chơi cũng là một trong những hoạt động cần thiết không thể thiếu và được đặt lên hàng đầu, vì nó ảnh hưởng đến việc phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt là việc ăn uống, một trong những vấn đề mà đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu, như việc cung ứng nguồn thực phẩm, khâu chế biến, khâu bảo quản. Để có bữa ăn ngon khâu chế biến được xem là quan trọng nhất nhưng ít ai biết. Rau là nhu cầu yếu phẩm cần thiết cho dinh dưỡng của trẻ, vì vậy mà các cô giáo, cô nuôi và phụ huynh học sinh trường Mầm non Nong U đã thực hiện công trình “ Xây dựng vườn rau sạch của bé” nhằm tạo môi trường xung quanh cho các bé tiếp xúc, giúp trẻ nhận thức được lợi ích của việc trồng rau, mặt khác là để tự tạo nguồn thức ăn có sẵn có phục vụ từng bữa ăn cho các bé ở trường
Vườn rau của bé được các cô giáo trồng rất nhiều loại, nào là rau cải, rau lang, hành, rau ngót, rau mồng tơi… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của trường đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi, nhằm cung cấp nguồn rau sạch hàng ngày đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các bé.
Phong trào xây dựng “Vườn rau sạch của bé” nhằm tạo ra cảnh quan để trẻ có điều kiện tiếp xúc với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, mặt khác góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.