CÔNG TÁC XÂY DỰNG KHU VƯỜN CỔ TÍCH TẠI TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ năm - 10/11/2022 14:51
Xây dựng vườn cổ tích tại  điểm trung tâm trường mầm non Nong U nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em có cơ hội được học tập, vui chơi, được tự do sáng tạo, thả trí tưởng tượng cũng như lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thơ trong sắc màu cổ tích.
ảnh đanh làm vườn cổ tích
CÔNG TÁC XÂY DỰNG KHU VƯỜN CỔ TÍCH TẠI TRƯỜNG MẦM NON NONG U
IMG 20221018 092123
          Những câu chuyện cổ tích vốn là chủ đề yêu thích của tất cả trẻ em. Chuyện cổ tích nuôi dưỡng ước mơ về một “thế giới thần tiên” với những điều kỳ diệu mà hầu như tất cả trẻ em đều ao ước; Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật cổ tích đều ẩn chứa những ý nghĩa, những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. Có thể nói “vườn cổ tích” là sân chơi bổ ích giúp trẻ biết thêm nhiều câu chuyện cổ tích “ngày xửa, ngày xưa” của Việt Nam và thế giới gắn với những nhân vật cổ tích huyền thoại. Qua đó sẽ có những định hướng tốt hơn để chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện.
IMG 20221014 090022
          Thực hiện chương trình giáo dục mới, phong trào xây dựng vườn cổ tích đã bắt đầu được triển khai ở bậc học mầm non trên địa bàn huyện nói chung. Khuôn viên xanh, sạch, đẹp cùng với những góc chủ đề mang nội dung các câu truyện cổ tích là môi trường hấp dẫn để trẻ có cơ hội được học tập, vui chơi, phát huy trí tưởng tượng và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi thơ. Nên các cô giáo  diểm trung tâm Trường MN Nong U đã xây dựng khu vườn cổ tích cho trẻ được vui chơi, trải ngiệm, hòa mình vào các câu chuyện.
IMG 20221014 094707
          Trường mầm non là môi trường đào tạo đầu tiên cho trẻ để vào lớp 1. Do đó lúc này các trẻ cần được đáp ứng đầy đủ các phương tiện và công cụ để có thể tìm hiểu và khám phá. Đặc biệt là các trẻ thường rất tò mò và hiếu động với những gì được tiếp xúc"¦ Chính vì vậy để hướng cho các trẻ gần gũi với thiên nhiên, bay bổng những ước mơ cần phải có một không gian vui chơi gần gũi, mang lại nhiều điều bổ ích. Vườn cổ tích chính là khuôn viên rất phù hợp với các trẻ ở các trường mầm non. Bằng sự nỗ lực của các cô giáo và sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh vườn cổ tích của nhà trường đã được hoàn thành đẹp đẽ, khang trang với rất nhiều những hình tượng nhân vật cổ tích, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ
IMG 20221018 092135
          Việc xây dựng khu vườn cổ tích ở trường mầm non Nong U đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là củng cố kiến thức như: nắm chắc nội dung các câu chuyện cổ tích, bước đầu có nhận thức đúng về bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời phát triển vốn từ ngữ, tư duy, tạo dựng cho bé một môi trường thỏa mãn nhu cầu học tập và vui chơi. Thông qua đó để nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực"