HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHỆM CHO TRẺ CHĂM SÓC CÂY HOA TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP- TÀ TÉ

Thứ hai - 25/03/2024 08:54
Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 tại điểm bản Tà Té trường mầm non Nong U. Ban giám hiệu đã triển khai, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng tường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” và phân công cho các giáo viên, nhân viên của các điểm bản của từng lớp, mỗi điểm lớp tại điểm bản phải xây dựng trồng và chăm sóc vườn hoa. Cô và các cháu sẽ được tự tay được chăm sóc và tưới nước, nhổ cỏ, sới đất, nhặt lá vàng, bắt sâu cho các chậu hoa và luống hoa. Các cháu rất vui và hào hứng khi được tự tay mình làm những công việc đó, trẻ sẽ được thực hành và trải nghiệm về sự phát triển của cây hoa và cây cần gì để lớn lên.
Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 tại điểm bản Tà Té mầm non Nong U Ban giám hiệu đã triển khai, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng tường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” và phân công cho các giáo viên, nhân viên của các điểm bản của từng lớp, mỗi điểm lớp tại điểm bản phải xây dựng trồng và chăm sóc vườn hoa. Cô và các cháu sẽ được tự tay được chăm sóc và tưới nước, nhổ cỏ, sới đất, nhặt lá vàng, bắt sâu cho các chậu hoa và luống hoa. Các cháu rất vui và hào hứng khi được tự tay mình làm những công việc đó, trẻ sẽ được thực hành và trải nghiệm về sự phát triển của cây hoa và cây cần gì để lớn lên. Trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của việc lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường và lớp học, tường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Khi trồng hoa và chăm sóc hoa, nhổ cỏ, bắt sâu, nhặt lá cho các chậu hoa và luống hoa cũng là một điều tốt đối với với trẻ trong đời sống con người và quá trình chăm sóc hoa và thấy sự phát triển của các bồn hoa và luống phát triển tốt thì các cháu sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của cô và trò của mình thì mới có những chậu hoa tươi tốt như vậy.Hình ảnh các bé đang trải nghiệm nhổ cỏ cho cây.
Hình ảnh trẻ đang nhổ cỏ cho cây hoa
Hình ảnh trẻ đang nhổ cỏ cho cây hoa
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHỆM CHO TRẺ CHĂM SÓC CÂY HOA TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP- TÀ TÉ
 
         Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 tại điểm bản Tà Té trường mầm non Nong U.  Ban giám hiệu đã triển khai, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng tường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” và phân công cho các giáo viên, nhân viên của các điểm bản của từng lớp, mỗi điểm lớp tại điểm bản phải xây dựng trồng và chăm sóc vườn hoa. Cô và các cháu sẽ được tự tay được chăm sóc và tưới nước, nhổ cỏ, sới đất, nhặt lá vàng, bắt sâu cho các chậu hoa và luống hoa. Các cháu rất vui và hào hứng klàm những công việc đó, trẻ sẽ được thực hành và trải nghiệm về sự phát triển của cây hoa và cây cần gì để lớn lên.
Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 tại điểm bản Tà Té mầm non Nong U  Ban giám hiệu đã triển khai, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng tường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” và phân công cho các giáo viên, nhân viên của các điểm bản của từng lớp, mỗi điểm lớp tại điểm bản phải xây dựng trồng và chăm sóc vườn hoa. Cô và các cháu sẽ được tự tay được chăm sóc và tưới nước, nhổ cỏ, sới đất, nhặt lá vàng, bắt sâu cho các chậu hoa và luống hoa. Các cháu rất vui và hào hứng khi được tự tay mình làm những công việc đó, trẻ sẽ được thực hành và trải nghiệm về sự phát triển của cây hoa và cây cần gì để lớn lên. Trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của việc lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường và lớp học, tường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”.  Khi trồng hoa và chăm sóc hoa, nhổ cỏ, bắt sâu, nhặt lá cho các chậu hoa và luống hoa cũng là một điều tốt đối với với trẻ trong  đời sống con người và quá trình chăm sóc hoa và thấy sự phát triển của các bồn hoa và luống phát triển tốt thì các cháu sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của cô và trò của mình thì mới có những chậu hoa tươi tốt như vậy.Hình ảnh các bé đang trải nghiệm nhổ cỏ cho cây.
Hình ảnh 1 trẻ đang nhổ cỏ
                                                                          Hình ảnh trẻ đang nhổ cỏ cho hoa
Từ đó sẽ giúp trẻ biết yêu quý sức lao động ngay từ khi trẻ ở mẫu giáo. Mỗi khi thời gian rảnh cô và các cháu vào vườn hoa để tự chăm sóc vườn hoa, chậu hoa để nhổ cỏ, tưới nước, nhặt lá vàng và bắt sâu cho cây hoa của chúng mình, cô và trẻ tiến hành nhổ cỏ, tưới nước, sới đất, bón phân cho cây hoa sẽ giúp cho vườn hoa phát tiển tươi tốt hơn. Qua đó sẽ giúp cho các cháu được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt hoa, trẻ nhận biết được tên của các loại hoa ở trong khuôn viên trường mình và có những loại hoa có thể cho chúng ta những hạt hoa để gieo trồng khi cây hoa mẹ đã già, việc trồng hoa cũng đồng thời giúp cho trẻ biết được những lợi ích giá trị của cái đẹp của việc trồng hoa với môi trường xung quanh. Với sự chịu khó của các giáo viên trong các điểm bản thì các cô giáo và các cháu đã có một vườn hoa xanh, tươi tốt với các loại hoa khác. Vườn hoa sạch không những cung cấp nguồn không khí trong lành cho trẻ mà cũng là một phần tạo cảnh quan môi trường “Xanh, sạch, đẹp, an toàn” không những vậy vườn hoa còn là nơi giúp các cháu học sinh có không gian vui chơi là hoạt động ngoài trời , trải nghệm ở đó trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên và được khám phá trải nghiệm trong môi trường lành mạnh và yêu cái đẹp về loại hoa với thế giới động vật sing động xung quanh. Cô có thể giúp cho các cháu được mở rộng sự hiểu biết  về thế giới xung quanh như cô và trẻ cùng nhau đi chăm sóc vườn hoa, và tưới nước, bón phân, nhổ có, nhặt lá vàng để  cho trẻ được khám phá và biết được sự trưởng thành và phát triển của cây hoa.
Hình ảnh 2 trẻ đang tưới nước cho hoa
                                                                                                                Hình ảnh các cháu trải nghiệm tưới cây
Qua buổi học, cô và trẻ chăm sóc vườn hoa các cháu sẽ biết được tên gọi các loại hoa ở chậu, luống hoa đã trồng và đặc điểm của cây hoa, công dụng của cây hoa đối với đời sống con người khi trồng hoa và chăm sóc hoa sẽ giúp cho tâm hồn chúng ta thanh tính và giảm bớt sự mệt mỏi, buồn phiền trong lòng. Từ đó sẽ hình thành cho các cháu có ý thức biết bảo vệ cây hoa, cây xanh và góp phần bảo vệ môi trường, trẻ biết không vứt rác bừa bãi, không ngắt lá, bẻ cành là những việc không nên làm. Hơn thế việc dạy cho trẻ chăm sóc vườn hoa, cây xanh sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn và học được cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm sóc cây hoa, sau khi trồng hoa xong cô và trẻ sẽ chăm sóc cho hoa như, nhổ cỏ, tưới nước cho rau và được xem sự phát triển và lớn lên của cây rau giúp cho trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa của mỗi việc làm và có ích của bản thân mình trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường.
    Từ đó sẽ góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách cho trẻ. Qua đó trẻ sẽ được trải nghiệm thực tế tại vườn hoa và được chăm sóc vườn hoa, đó sẽ là hoạt động vui và bổ ích cho trẻ và trẻ được hào hứng và thích thú khi được chăm sóc vườn hoa cùng cô và được tự tay các cháu chăm sóc cho vườn hoa và được nắm nhìn những bông hoa xinh đẹp đó là sản phẩm của chính tay các cháu tạo ra. Qua hoạt động này này trẻ biết được kinh nghiệm trồng và chăm sóc vườn hoa và trẻ sẽ biết yêu quý và quý trọng sức lao động của cô và trẻ đã và dạy được cho trẻ có một tấm lòng biết yêu quý nghề nông. Hoạt động chăm sóc vườn hoa ở trường cùng cô và các bạn trong trường là một hành động chung tay bảo vệ môi trường và tạo cho cảnh quan trường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn” sẽ mang lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các cháu khi ở trường mầm non, để cho các cháu biết mái trường là ngôi nhà thứ hai của các cháu.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay177
  • Tháng hiện tại22,238
  • Tổng lượt truy cập752,695
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính