RÈN KĨ NĂNG LAO ĐỘNG VỆ SINH LAU ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI CHO TRẺ TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP 4-5 TUỔI ĐIỂM BẢN TÀ TÉ

Thứ năm - 25/04/2024 08:42
Lớp mẫu giáo ghép 4-5 tuổi điểm bản tà té tổ chức rèn kĩ năng lao động vệ sinh cho trẻ và tổng vệ sinh lớp học vào ngày thứ 6 hàng tuần. Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ là cung cấp cho trẻ những kiến thức về môi trường phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ nhằm tạo ra thái độ, hành vi đúng của trẻ đối với môi trường xung quanh. Bên cạch đó việc năng lao động tự phục vụ cho trẻ ở trường mầm non là việc làm hết sức quan trọng vì lao động phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện mình một cách tốt nhất, nó sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức và tính tự lập sau này. Các hoạt động lao động giáo viên lựa chọn đều là những công việc đơn giản nhẹ nhàng, thân thiện gần gũi với trẻ. Khi được tham gia vào các hoạt động lao động trẻ rất tích cực, hứng thú, thi đua nhau làm. Để làm tốt công tác giáo dục bảo vệ môi trường cũng như rèn kĩ năng lao động vệ sinh cho trẻ bản thân tôi đã xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh môi trường, lau đồ dùng, đồ chơi, giặt chăn, gối và chiếu cho từng ngày thông qua các hoạt động vui chơi, sinh hoạt chiều và vào cuối buổi chiều của thứ 6 hàng tuần phù hợp với trẻ.
Hình ảnh  trẻ lau đồ dung đồ chơi ở trong lớp
Hình ảnh trẻ lau đồ dung đồ chơi ở trong lớp
                                      RÈN KĨ NĂNG LAO ĐỘNG VỆ SINH LAU ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI CHO TRẺ TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP 4-5 TUỔI ĐIỂM BẢN TÀ TÉ
 Lớp mẫu giáo ghép 4-5 tuổi điểm bản tà té tổ chức rèn kĩ năng lao động vệ sinh cho trẻ và tổng vệ sinh lớp học vào ngày thứ 6 hàng tuần.  Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ là cung cấp cho trẻ những kiến thức về môi trường phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ nhằm tạo ra thái độ, hành vi đúng của trẻ đối với môi trường xung quanh. Bên cạch đó việc năng lao động tự phục vụ cho trẻ ở trường mầm non là việc làm hết sức quan trọng vì lao động phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện mình một cách tốt nhất, nó sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức và tính tự lập sau này. Các hoạt động lao động giáo viên lựa chọn đều là những công việc đơn giản nhẹ nhàng, thân thiện gần gũi với trẻ. Khi được tham gia vào các hoạt động lao động trẻ rất tích cực, hứng thú, thi đua nhau làm.  Để làm tốt công tác giáo dục bảo vệ môi trường cũng như rèn kĩ năng lao động vệ sinh cho trẻ bản thân tôi đã xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh môi trường, lau đồ dùng, đồ chơi, giặt chăn, gối và chiếu cho từng ngày thông qua các hoạt động vui chơi, sinh hoạt chiều và vào cuối buổi chiều của thứ 6 hàng tuần phù hợp với trẻ.
      Vào cuối tuần  các bạn nhỏ lớp mẫu giáo ghép 4-5 tuổi bản tà té, đã giúp đỡ cô dọn dẹp, vệ sinh lớp học. Các con mỗi người một việc, chia nhau dọn dẹp các khu vực trong lớp và ngoài lớp học. Từ đó hình thành thói quen biết cất đồ đúng nơi quy định, biết giữ vệ sinh đồ dùng cá nhân cũng như đồ dùng chung của lớp.
Một số bạn thì tập trung, tỉ mỉ lau từng đồ dùng - đồ chơi của lớp.
 Hình ảnh 1 trẻ lau đồ dung đồ chơi ở lớp
                                                                                      Hình ảnh các bé lau  đồ dùng đồ chơi của lớp
                   Bạn thì quét dọn lớp học sân trường, biết đổ rác đúng nơi quy định. Từ đó rèn trẻ biết giúp đỡ mọi người xung quanh từ những công việc nhỏ nhất.
  Hình ảnh 2 trẻ đang quét lớp                                    
                                                                                          Hình ảnh bé tập quét dọn lớp học
      Các bé còn được rèn kĩ năng tự rửa cốc uống nước, lau khô và xếp cẩn thận vào giá để phơi khô. Từ đó hình thành cho trẻ thói quen vệ sinh đồ dùng để uống. Biết cất cốc vào giá khi đã dùng xong.
 Hình ảnh 3 trẻ đang lau cốc
                                                                                                     Hình ảnh trẻ lau rửa cốc uống nước                                     
            Từ buổi tổng vệ sinh đồ dùng, đồ chơi lớp học đã hình thành cho trẻ kĩ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh môi trường sạch sẽ để từ đó phòng chống các dịch bệnh. Và các con biết tự phụ vụ bản thân từ những việc nhỏ nhất.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay408
  • Tháng hiện tại10,165
  • Tổng lượt truy cập726,730
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính