MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Thứ sáu - 25/02/2022 09:24
Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.
Hằng năm, cứ vào mỗi độ Tết đến, xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây.Từ công sở, đường phố cho đến trường học, đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với đất trời vào xuân.
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ nhân dịp xuân Nhâm Dần và tăng cường công tác bảo vệ rừng năm 2022”, trường Mầm non Nong U đã phát động tới các CBGV-NV trường trồng cây nhân dịp đầu năm mới
1d0bd51606bacc3648e234bd0259f347

0fec5dc161d6963ffa5c937e8b9ebaa3

Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Nơi ở của người đâu đâu cũng thấy bóng mát của cây cối, hương thơm cây cỏ, âm thanh muôn loài. Người sống và làm việc giữa những người bạn thiên nhiên tâm giao thân thiết, giữa những suy nghĩ cho vận mệnh nước nhà là những phút thả hồn vào muôn hoa vạn vật
80871a6a4e7fd243b9fdc0a3cfc06329

Tồng cây xanh, chăm sóc vườn trường; siêng năng tưới cây, nhổ cỏ, trồng thêm hoa và cây xanh cho vườn trường xinh đẹp, nơi đường làng ngõ xóm. Chúng ta hãy cùng chung tay vì một hành tinh xanh.

Tác giả bài viết: Lã Thị Thu Hiền