CÔNG TÁC LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

Thứ hai - 25/03/2024 09:30
Có thể nói rằng đồ chơi là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu được với cuộc sống của trẻ mầm non. Đồ chơi mầm non nó có tác dụng ý nghĩa thật to lớn và sâu sắc đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, vì bất kể một trẻ em ở lứa tuổi mầm non trên thế giới nào đều có nhu cầu chơi những đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non và rất yêu quý đồ chơi trong lớp mầm non. Những đồ dùng đồ chơi tự tạo sẽ giúp các em tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật và biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt hàng ngày.
ảnh 2 wthang3,24
ảnh 2 wthang3,24
      Như chúng ta đã biết vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất.
ảnh 2 wthang3,24

Đồ dùng, đồ chơi mầm non tự làm phải đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, sinh động, phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với trẻ đặc biệt là phải đảm bảo an toàn khi cho trẻ chơi. Muốn làm được điều này, giáo viên cần phải định hướng trước một số nguyên vật liệu cần thiết để làm, tiếp theo phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để tìm ra những nguyên vật liệu phục vụ cho việc làm đồ dùng đồ chơi.
ảnh ư tháng 3,24

Từ những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khóe léo của các cô giáo đã làm ra những đồ dùng đồ chơi đẹp và vô cùng sáng tạo để phục vụ cho công tác giảng dạy và vui chơi của trẻ, như chai lọ cắt dán đề can thành con lợn, vỏ sữa chưa để làm thành chiếc mũ, bìa cát tông cắt dán đề can tạo thành cái bánh trưng, shop bitip tạo thành những chiếc dép, con thỏ, con gà, song, nồi…
    Các cô giáo đã kết hợp với phụ huynh để tạo ra rất nhiều đồ dùng đồ chơi tự tạo, đẹp mắt nhưng đảm bảo cho trẻ an toàn khi chơi và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Từ đó trẻ hứng thú tham gia tiết học vì có đồ chơi đẹp.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: ly thị vư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay306
  • Tháng hiện tại11,545
  • Tổng lượt truy cập690,639
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính