TỔ CHỨC CHO TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI SAU GIỜ TRẢ TRẺ

Chủ nhật - 20/02/2022 16:47
Trẻ chơi trò chơi trò chơi Mèo đuổi chuột cùng với cô sau giờ trả trẻ
                                                                      TỔ CHỨC CHO TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI SAU GIỜ TRẢ TRẺ
 Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ  khi trẻ  được trải nghiệm các hoạt động trong vui  chơi trong một ngày của trẻ và sau các hoạt động của trẻ sau giờ trả trẻ cô giới thiệu các trò chơi dân gian cho trẻ chơi sẽ giúp trẻ thư giãn cho trẻ . Trẻ ở lứa tuổi mầm non được tham gia vào các trò chơi dân gian sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Việt Nam là một nước giàu truyền thống văn hóa với những giá trị đời sống tinh thần rất đa dạng phong phú. Trong đó, những trò chơi dân gian cũng được xem như là những nét đẹp văn hóa làm nên bản sắc cho dân tộc Việt Nam. Một trong những trò chơi thú vị và khá phổ biến là trò chơi mèo đuổi chuột, lộn cầu vồng......
  Trò chơi mèo đuổi chuột Đây là trò chơi dân gian tập thể của Việt Nam, gồm từ 7 đến 10 người chơi. Tất cả người chơi đứng thành vòng tròn, tay nắm tay, giơ cao lên qua đầu. Rồi bắt đầu hát:
IMG 20220220 162608
“Mèo đuổi chuột
Mời bạn ra đây
Tay nắm chặt tay
Đứng thành vòng rộng
Chuột luồn lỗ hổng
Mèo chạy đằng sau
Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo
Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột”.
Một người được chọn làm mèo và một người được chọn làm chuột. Hai người này đứng vào giữa vòng tròn, quay lưng vào nhau. Khi mọi người hát đến câu cuối thì chuột bắt đầu chạy, mèo phải chạy đằng sau. Tuy nhiên mèo phải chạy đúng chỗ chuột đã chạy. Mèo thắng khi mèo bắt được chuột. Rồi hai người đổi vai trò mèo chuột cho nhau. Trò chơi lại được tiếp tục, trò chơi này thuộc trò chơi vận động sẽ giúp trẻ được vận động cơ thể sau một ngày ở trường và cũng gây hứng thú cho trẻ sau mỗi lần đến lớp.
IMG 20220220 162617

Không những trẻ được chơi trò chơi mèo đuổi chuột mà trẻ còn được chơi rất nhiều trò chơi như "Lộn cầu vồng" đây cũng là một trò chơi mà được rất nhiều trẻ thích và rất hào hứng sau mỗi lần chơi

IMG 20220220 162600

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung