Thứ tư - 20/04/2022 17:23
CÔ VÀ TRẺ TẠI ĐIỂM TRƯỜNG DƯ O CÙNG LAO ĐỘNG, VỆ SINH SÂN TRƯỜNG

Trường học luôn được sạch sẽ sẽ mang lại cho chúng ta, con em chúng ta rất nhiều lợi ích khác nhau: Đảm bảo cho sức khỏe của các em, tránh khỏi mọi tác nhân gây bệnh xung quanh trường học. Thoải mái vui chơi dưới sân trường không lo bụi bẩn. Tinh thần học tập thoải mái để các em học tập, đạt được thành tích học tập.
CÔ VÀ TRẺ TẠI ĐIỂM TRƯỜNG DƯ O CÙNG LAO ĐỘNG, VỆ SINH SÂN TRƯỜNG

Việc giữ gìn vệ sinh trường học luôn được sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng vì môi trường sạch, thoáng mát sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho các em, giúp các em thỏa thích vui chơi, học tập trong môi trường sạch sẽ. Việc nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường xung quanh của trẻ trong nhà trường là giải pháp dài lâu và vô cùng quan trọng. Bởi khi con người có ý thức xả rác đúng nơi quy định, chủ động dọn dẹp thường xuyên thì vấn đề ô nhiễm học đường sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, hàng ngày cô và trẻ tại điểm trường luôn cùng nhau lao động, vệ sinh ngoài việc tạo môi trường sạch sẽ mà còn tạo sự gần gũi, gắn kết giữa cô và trẻ.
 Vệ sinh môi trường rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi cùng trẻ dọn dẹp vệ sinh tôi thường kết hợp trò chuyện và giáo dục trẻ để có một môi trường sống lành mạnh cùng với sức khỏe tốt là điều ai cũng muốn. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường chính là đảm bảo cho cuộc sống trong lành, khỏe mạnh. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” chúng ta có thể bắt đầu bảo vệ môi trường bằng cách dọn dẹp vệ sinh nơi lớp, trường học và trong khuôn viên nhà ở của mình. Việc làm nhỏ bé này mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp giúp môi trường sống luôn trong lành, sạch sẽ.
        Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích trẻ chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.
Một số hình ảnh của buổi lao động, vệ sinh sân trường

Tác giả bài viết: Vũ Tâm

Nguồn tin: Trường MN Nong U