CÔNG TÁC LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO ĐỂ PHỤC VỤ CHO HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI CỦA TRẺ.

Thứ tư - 19/01/2022 14:58
Đồ chơi mầm non tự làm hết sức cần thiết đối với trẻ, Đồ chơi mầm non nó có tác dụng và ý nghĩa thật to lớn và sâu sắc đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo, vì bất kể một trẻ em ở lứa tuổi mầm non trên thế giới nào đều có nhu cầu chơi những đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non và rất yêu quí đồ chơi trong lớp mầm non, chúng sống và hành động cùng với đồ chơi mầm non. Đồ chơi trẻ em giúp tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người. Đồ chơi mầm non tự làm còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ của người với người trong xã hội dần dần biết gia nhập vào các mối quan hệ đó. Hoạt động với đồ chơi mầm non vừa làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa làm cho đôi bàn tay khéo léo, đôi chân dẻo dai cơ thể mềm mại, hình dáng phát triển cân đối hài hòa, vừa chuẩn bị cho trẻ vào học tiểu học vừa có thể tham gia tốt vào cuộc sống xã hội sau này
hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo
                                     CÔNG TÁC LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO ĐỂ PHỤC VỤ CHO HOẠTĐỘNG HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI CỦA TRẺ.
Đồ chơi mầm non tự làm hết sức cần thiết đối với trẻ, Đồ chơi mầm non nó có tác dụng và ý nghĩa thật to lớn và sâu sắc đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo, vì bất kể một trẻ em ở lứa tuổi mầm non trên thế giới nào đều có nhu cầu chơi những đồ chơi sáng tạo của giáo viên mầm non và rất yêu quí đồ chơi trong lớp mầm non, chúng sống và hành động cùng với đồ chơi mầm non. Đồ chơi trẻ em giúp tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người.
955d6270c7b80ae653a9                                                                                   Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo
Đồ chơi mầm non tự làm còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ của người với người trong xã hội dần dần biết gia nhập vào các mối quan hệ đó. Hoạt động với đồ chơi mầm non vừa làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa làm cho đôi bàn tay khéo léo, đôi chân dẻo dai cơ thể mềm mại, hình dáng phát triển cân đối hài hòa, vừa chuẩn bị cho trẻ vào học tiểu học vừa có thể tham gia tốt vào cuộc sống xã hội sau này.
fee1a2fce1342c6a7525
                                                                                               Hình ảnh làm đồ dùng đồ chơi  từ vỏ lon bia
 Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non trong nhà trường là một trong những hoạt động có thể nói là không thể thiếu được, phong trào làm đồ dùng tự làm của các cô giáo nhằm vào mục đích chính phục vụ các hoạt động chuyên môn của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho trẻ, bởi vì từ những đồ dùng tự tay các cô làm sẽ hấp dẫn trẻ hơn, trẻ sẽ hứng thú hơn trong các hoạt động học tập và vui chơi.
a47a5b2e18e6d5b88cf7
                                                                                       Hình ảnh cô đang cắt chiếc túi bằng xốp bitit
Hoạt động tự làm đồ dùng dạy học đã trở thành một việc làm thường ngày của cô giáo mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, cũng như phục vụ cho phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm rất có ý nghĩa, vừa tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, tạo ra những đồ dùng, đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú vừa làm tăng số lượng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng lại khá cao đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho công tác vệ sinh môi trường.
        Chính vì vậy các cô giáo trường mầm non Nong U-  Bản tà té đã dùng những nguyên vật liệu phế thải, cùng với đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo thành những đồ chơi, những mô hình sống động phục vụ cho các hoạt động vui chơi và học tập của các bé. Qua đó cùng xây dựng tình đoàn kết, phát huy khả năng sáng tạo không ngừng của giáo viên, tạo động lực để giáo viên thêm yêu nghề, mến trẻ.

5857bb41f88935d76c98
                                                                                     Hình ảnh cô đang cắt đôi dép bằng xốp bitit
Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo của các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp và vô cùng sáng tạo để phục vụ cho công tác giảng dạy và vui chơi của trẻ. Các giáo viên làm ra rất nhiều đồ dùng, đồ chơi nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính chất sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung