GiỜ HỌC THƠ CỦA CÔ VÀ TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP 4-5 TUỔI DƯ O SAU KỲ NGHỈ TẾT VÀ NGHỈ DỊCH COVIT 19

Thứ ba - 23/02/2021 10:40
Trẻ thơ có một tâm hồn rất nhạy cảm với cái đẹp, thơ ca có vai trò quan trọng góp phần hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Thơ là một phần của cuộc sống gợi lên cho trẻ những cảm xúc lành mạnh, thơ giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh về con người, về cuộc sống xã hội xung quanh trẻ. Vì vậy thơ góp phần giáo dục thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên bằng lòng yêu nghề mến trẻ cô giáo lớp MGG 4-5T Dư O đã đưa trẻ vào nề nếp, trẻ biết ngồi lắng nghe cô giáo đọc thơ thông qua các hình ảnh được minh họa bằng tranh ảnh màu sắc.
Hình ảnh cô và trẻ học thơ
         Sau một thời gian dài nghỉ dịch và nghỉ tết ngày 22/2/2021 cô và trẻ lớp MGG Dư O bắt đầu vào những giờ học mới.
         Sau kỳ nghỉ dịch học sinh phải đeo khẩu trang sát khuẩn tay và đo thân nhiệt khi tới lớp và phải ngồi dãn cách nhau khi học nên cũng gặp nhiều khó khăn trong việc dạy và học của cô và trẻ.
         Như chúng ta đã biết thơ là tiếng nói hồn nhiên nhất của tâm hồn, vì thế thơ rất dễ đi vào lòng người. Ngay từ thủa lọt lòng, qua lời ru ngọt ngào của mẹ, dù chưa biết thưởng thức những nhịp điệu êm dịu lúc lên bổng, lúc xuống trầm, lúc ngâm nga lời thơ đã góp phần tạo nên một thế giới tình cảm của bé. Đó là những ký ức đã ảnh hưởng sâu sắc đến nhân cách mỗi con người.
          Trẻ thơ có một tâm hồn rất nhạy cảm với cái đẹp, thơ ca có vai trò quan trọng góp phần hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Thơ là một phần của cuộc sống gợi lên cho trẻ những cảm xúc lành mạnh, thơ giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh về con người, về cuộc sống xã hội xung quanh trẻ. Vì vậy thơ góp phần giáo dục thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên bằng lòng yêu nghề mến trẻ cô giáo lớp MGG 4-5T Dư O đã đưa trẻ vào nề nếp, trẻ biết ngồi lắng nghe cô giáo đọc thơ thông qua các hình ảnh được minh họa bằng tranh ảnh màu sắc.
Hình ành trẻ nghe cô đọc thơ theo tranh

Trẻ hứng thú đọc thơ và tham gia vào các hoạt động mà cô giáo tổ chức.
Hình ảnh trẻ đọc thơ theo cô
152069549 214795010385248 1445026361597597721 n
Hình ảnh trẻ đọc thơ theo cô

Qua giờ học thơ trẻ biết đọc thơ diễn cảm, thuộc thơ, hiểu được nội dung của bài thơ trẻ biết thật thà ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người hình thành ở trẻ các phẩm chất đạo đức trong sáng lành mạnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Bản tin trường