CÔ VÀ TRẺ CÙNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Thứ tư - 30/03/2022 20:39
Như chúng ta đã biết mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ mầm non nói chung và lớp mẫu giáo bé Tìa Mùng nói riêng .Đối với trẻ mỗi ngày được đến trường, đến lớp luôn là niềm vui
Cô và trẻ cùng quan sát cây hoa loa kèn
CÔ VÀ TRẺ CÙNG  HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI
 Như chúng ta đã biết mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ mầm non nói chung và lớp mẫu giáo bé Tìa Mùng nói riêng. Đối với trẻ mỗi ngày được đến trường, đến lớp luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc của trẻ bởi trẻ có quyền được đi học vui chơi.
  Mỗi ngày đến trường trẻ được tham gia vào các hoạt động như vui chơi, hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động vui chơi......, Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ, hoạt động ngoài trời là một trong các hình thức tổ chức môi trường giáo dục cho trẻ mầm non phát huy được những ưu điểm qua các hoạt động như: giúp trẻ phát triển về các mặt đức, trí, thể, mỹ và lao động.
20220329 144713
Đây là hình ảnh cô và trẻ cùng quan sát cây hoa loa kèn
Khi trẻ được tham gia vào hoạt động ngoài trời trẻ được tìm hiểu cũng như biết về đặc điểm của cây hoa , trẻ sẽ biết được cây hoa có những đặc điểm gì? có màu gì? và trẻ biết chăm sóc cũng như yêu quý bảo vệ hoa, tạo thói quen cho trẻ biết bảo vệ chăm sóc cây hoa,  Một lợi ích quan trọng của các hoạt động ngoài trời là tăng cường kĩ năng giao tiếp của trẻ. Trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi đến các môi trường khác.
 Bên cạnh đó, các hoạt động  trò chơi còn giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.
IMG20210407145910
Đây là hình ảnh trẻ chơi trò chơi vận động sau quan sát hoa
Cô luôn tạo cho trẻ sự thoải mái cũng như sự vui vẻ khi đến lớp.

Tác giả bài viết: Sùng Thị Nhung