CÔNG TÁC DỌN DẸP TỔNG VỆ SINH TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC TẠI LỚP NHÀ TRẺ BẢN TÀ TÉ

Thứ ba - 22/03/2022 09:12
Để xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của các cô giáo lớp nhà trẻ bản tà té.
Vào chiều thứ sáu hàng tuần cô giáo lớp nhà trẻ bản tà té đã dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học.
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ, cô và trò lớp nhà trẻ bản tà té đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ. Trong lớp cô lau dọn đồ dùng đồ chơi ở các góc, quét dọn khu vực các góc chơi và khi lau song cô sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng đúng nơi quy định.
Hình ảnh cô quét mạng nhện ngoài lớp học
                                                  CÔNG TÁC DỌN DẸP TỔNG VỆ SINH TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC TẠI LỚP NHÀ TRẺ BẢN TÀ TÉ

Để xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp  An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của các cô giáo lớp nhà trẻ bản tà té.  Vào chiều thứ sáu hàng tuần cô giáo  lớp nhà trẻ bản tà té đã dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học.
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ, cô và trò lớp nhà trẻ  bản tà té đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ. Trong lớp cô lau dọn đồ dùng đồ chơi ở các góc, quét dọn khu vực các góc chơi và khi lau song cô sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng đúng nơi quy định.
 Cô Dung đã quét mạng nhện ngoài hành lang lớp học cho sạch sẽ.

58afba343dbbf2e5abaa
                                                                                 Hình ảnh cô quét mạng nhện đằng sau lớp học
Bên cạnh đó ban giám hiệu còn chỉ đạo lau dọn đồ dùng đồ chơi sạch sẽ và sắp xếp đồ dùng đồ chơi trong lớp gọn gàng
Trường học, lớp học là nơi trẻ học tập và vui chơi. Đây là không gian chung, tập trung nhiều trẻ nên dễ bị mất vệ sinh bởi rác thải, và môi trường xung quanh. Nếu trường học, lớp học mất vệ sinh dễ gây ra bệnh cho số đông trẻ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập.Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường, một trong những yếu tố quan trọng để  đảm bảo an toàn cho trẻ đó là công tác vệ sịnh trường lớp đảm bảo an toàn, sạch đẹ

6b46d1780b83c3dd9a92                                                                                   Hình ảnh cô lau đồ dùng đồ chơi trong lớp
0cbd02afac54640a3d45                                                                                                                 Hình ảnh cô lau góc âm nhạc
Với việc thực hiện các giải pháp trên đã góp phần trong việc xây dựng môi trường mầm non nong u bản tà té “ Sáng – xanh- sạch- đẹp – an toàn và thân thiện “ mang màu sắc riêng.  Đặc biệt thu hút sự yêu thích của trẻ trong các hoạt động , trẻ được sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô và bạn bè cho trẻ có cảm giác “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tạo cho phụ huynh có niềm tin yêu khi gửi con tới trường . Đó là sự nỗ lực phấn đấu của các cô giáo lớp nhà trẻ bản tà té trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy để xây trường lớp “ sáng- xanh- sạch- đẹp an toàn và thân thiện thì không ai khác mỗi giáo viên chúng ta cùng chung tay để bảo vệ và xây dựng.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U