Tổ chức cho trẻ uống bổ sung vắc xin Bại liệt và tiêm vắc xin Sởi-Rubella tại trường mầm non Nong U

Thứ ba - 17/05/2022 10:37
Thực hiện Công văn số 980/BYT-DP ngày 01/3/2022 của Bộ Y tế về việc tiêm vét các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng; Công văn số 834/VSDTTƯ-BTN ngày 12/4/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin bOPV, MR cho trẻ từ 01 đến 05 tuổi.
Ngày 16/5/2022 phối hợp giữa trạm xá y tế, y tế bản, y tế học đường nhà trường trường mầm non nong u đã tổ chức cho trẻ từ độ tuổi 1-5 tuổi được uống bổ sung vắc xin Bại liệt và tiêm vắc xin Sởi-Rubella góp phần bảo vệ thành quả thanh toán bệnh Bại liệt và phòng chống dịch bệnh Sởi, bệnh Rubella.
khám 6
Khi trẻ ở nhà, đặc biệt khi đến trường thì sức khỏe của trẻ là điều quan trọng nhất, vì để tham gia các hoạt động một cách tích cực và hiệu quả thì cô cũng như là trẻ phải đảm bảo về sức khỏe. Trẻ ở độ tuổi mầm non thường khá hiếu động, tò mò thích khám phá tuy nhiên ở giai đoạn này bé lại chưa hoàn thiện được những nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non tự bảo vệ bản thân. Chính vì thế, sự kết hợp từ các giáo viên và cha mẹ sẽ giúp chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non một cách toàn diện nhất.
Đặc biệt, mỗi một giáo viên công tác tại trường đều luôn thấu hiểu trẻ nhỏ luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn cho các bậc phụ huynh, mục tiêu cuối cùng là mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất.
Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình nhà trường, đây là một thực tế, tạo sự thống nhất, hợp tác, thỏa thuận giữa trường mầm non và cha mẹ trẻ về nội dung, phương pháp, cách thức, hình thức tổ chức trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà trường cũng như trong gia đình.
Ngày 16/5/2022 phối hợp giữa trạm xá y tế, y tế bản, y tế học đường nhà trường trường mầm non nong u đã tổ chức cho trẻ từ độ tuổi 1-5 tuổi  được uống bổ sung vắc xin Bại liệt và tiêm vắc xin Sởi-Rubella góp phần bảo vệ thành quả thanh toán bệnh Bại liệt và phòng chống dịch bệnh Sởi, bệnh Rubella.
khám 1
Hình ảnh các bác sĩ trạm xá Nong U tổ chức thăm khám các bé độ tuổi 1-5 tuổi

khám 4
khám 3