TRỒNG RAU XANH TẠI ĐIỂM BẢN PÁ BAN

Chủ nhật - 18/09/2022 10:31
Điểm bản Pá Ban trường mầm non Nong U, đến nay gần như tất cả các điểm trường bắt tay vào cải tạo đất, trồng và chăm sóc vườn rau xanh cho bé. Với việc này, mỗi năm các điểm trường Pá Ban đã cung cấp hàng nghìn ki-lô-gam rau, củ, quả các loại bảo đảm chất lượng bữa ăn hằng ngày cho trẻ.
Tại điểm trường bản Pá Ban tuy đất đất không màu mỡ, các cô đã phối hợp với phụ huynh tận dụng, cải tạo đất để trồng rau.
Để có vườn rau phụ huynh phát quang xung quanh và rào lại vườn rau.
IMG20220822140250
Phụ huynh rào vườn

Phụ hunh quốc, xới đất, lên luống rau.
IMG 20220918 095438
Phụ huynh cuốc đất, xới đất, lên luống

Các cô chăm sóc, tưới nước cho hạt rau nảy mầm.
IMG20220831081426
Tưới ước cho rau

Phong trào trồng rau xanh cho trẻ do nhà trường phát động lại càng được chú trọng, không chỉ đáp ứng được rau xanh an toàn trong bữa ăn mà còn giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, với lao động khi được các cô giáo hướng dẫn chăm sóc vườn rau. Bằng các công việc đơn giản như tưới rau, nhặt cỏ, vun đất cho cây, các bé đều vui vẻ và năng động hơn.
Để mang lại hiệu quả, phong trào xây dựng vườn rau xanh cho bé luôn được gắn liền với các nội dung như: Xây dựng trường chuẩn quốc gia; xây dựng môi trường thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm... Phong trào xây dựng vườn rau xanh cho bé từ đó đã phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, sáng tạo.
 Những vườn rau xanh đang thật sự trở thành những công cụ giảng dạy, trải nghiệm thực tế rất hiệu quả vì ở đó các em được trải nghiệm và thu hoạch những thành quả lao động bé nhỏ của mình.

Tác giả bài viết: Lò Thị Lan