Hoạt động trang trí lớp đầu năm học của điểm trường Dư O

Thứ ba - 19/09/2023 14:54
Hoạt động trang trí lớp ở trường mầm non là một hoạt động không thể thiếu được của người giáo viên mầm non, khi trẻ đến trường, đến lớp thì điều đầu tiên thu hút trẻ đó là những hình ảnh mà giáo viên đã trang trí lớp, lớp học được trang trí đẹp, phù hợp, nhiều hình ảnh, đa dạng phong phú thì mới thu hút sự chú ý của trẻ, thu hút trẻ đến lớp, đến trường, nếu lớp học mà giáo viên trang trí lớp sơ sài, trang trí không đẹp, không phù hợp chủ đề...thì sẽ không nâng cao được chất lượng giáo dục.

z4707219938836 a08ace06590d2cf6c9834730b3382b79
     Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các bé ở độ tuổi mầm non - ngôi nhà mà các con được chăm sóc giáo dục, rèn luyện để phát triển toàn diện và trở thành những mầm non tương lai của đất nước. Môi trường học tập của các bé càng thân thiện, gần gũi sẽ càng hấp dẫn và tạo cho trẻ sự yêu thích khi đến trường  và chắc chắn hiệu quả của việc chăm sóc, giáo dục trẻ sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp đón chào năm học mới của điểm trường mầm non Dư O luôn được Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo quan tâm. Ngay từ đầu năm học 2023-2024, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp trang trí tạo góc chơi cho trẻ theo hướng mở. Các góc chơi được trang trí với những hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, độc đáo nhằm giúp các bé có thêm hứng thú đến lớp và tham gia các hoạt động chung.
z4707220038260 dbf168470b87e238bdb5020f5bd4c18d
    Các tạo cho các bé có một môi trường  học tập sạch đẹp đặc biệt là tạo các góc mở để trẻ hoạt động. Trang trí lớp được làm theo hướng mở để các con có môi trường "Học mà chơi, chơi mà học" thỏa mãn niềm đam mê, sự hứng thú sáng tạo "chơi - học" của trẻ. Các giáo viên trang trí, sắp xếp lớp học với một không gian hợp lý, khoa học tạo nên môi trường thân thiện - môi trường mở vừa tầm tay, tầm mắt của trẻ với nhiều màu sắc đẹp phối kết hợp. Với mong muốn kích thích sự hứng thú của trẻ thích được đến lớp, gặp cô, gặp bạn, trẻ được chơi được học cùng nhau trong môi trường gần gũi, thân thiện với không gian đẹp. Đó cũng chính là niềm hứng thú đến lớp mỗi ngày của các cô. Sau một thời lao động nghiêm túc và sáng tạo các cô giáo đã vệ sinh lớp học sạch đẹp, tráng trí lớp học gần gũi với trẻ tạo được các góc mở cho trẻ hoạt động, tất cả đã sẵn sàng để chào đón các bé bước vào năm học mới.

Tác giả bài viết: Giàng Thị É