CÔNG TÁC XÂY DỰNG MỐI TRƯỜNG NGOÀI LỚP HỌC TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG TÂM

Thứ năm - 22/12/2022 09:43
hình ảnh vẽ tường

CÔNG TÁC XÂY DỰNG MỐI TRƯỜNG NGOÀI LỚP HỌC TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG TÂM

Để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” thì môi trường giáo dục có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề. Hưởng ứng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường Mầm non Nong U nói chung và các cô giáo điểm trường trung tâm nói riêng đã tích cực tạo môi trường trong và ngoài lớp phong phú, đa dạng hấp dẫn trẻ. IMG 20221115 095709

Môi trường giáo dục trong trường Mầm non gồm có môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang hoạt động. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

IMG 20221115 095726

Đến với môi trường ngoài lớp học trẻ được cùng nhau vui chơi, cùng nhau khám phá mọi lúc, mọi nơi từ đó giúp trẻ tích lũy các kỹ năng và phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng hoạt động nhóm từ đó hình thành và phát triển nhân cách sau này cho trẻ. Trẻ được thỏa sức vui chơi, khám phá môi trường xã hội, trẻ được hòa mình vào tập thể đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ đảm bảo mục tiêu giáo dục cho trẻ với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học”.

IMG 20221221 161011

Các khu vực trong nhà trường được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Môi trường tạo được cơ hội cho trẻ trải nghiệm, phát triển vận động, phát triển thể chất phù hợp với điều kiện nhà trường, văn hóa của địa phương. Trường luôn tận dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để trẻ khám phá đặc biệt là nguồn nguyên liệu tự nhiên và phế phẩm.

IMG 20221221 161017

Ngoài những khu vui chơi đã được làm cho trẻ hoạt động vui chơi, vậy để xây dựng được môi trường giáo dục một cách hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm Thì ngoài  giờ lên lớp các cô giáo tại điểm trường trung tâm - trường Mầm non Nong U đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, thu gom các viên đá lớn nhỏ có hình dáng khác nhau, sân màu, vẽ các hình thù ngộ nghĩnh, sáng tạo để trẻ được trải nghiệm. Không ngừng ở đó các cô giáo còn tận dụng các mảng tường đã vẽ mờ và còn trống cải tạo lại và vẽ thêm các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, gần gũi trẻ, có nội dung giáo dục khác nhau để thu hút trẻ tạo hứng thú cho trẻ khi trẻ bước vào trường, lớp.

Tác giả bài viết: Lường Thị Ngọc