HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC HOA

Thứ hai - 06/02/2023 22:38
Hoạt động trải nghiệm chăm sóc hoa của trẻ lớp mẫu giáo lớn Trung Tâm trường mầm non Nong U
Nhà trường luôn quan tâm sâu sắc đến việc trồng cây xanh, hoa ở góc thiên nhiên của các lớp, ở sân trường, góc vườn trong trường mầm non ngoài tác dụng xanh hóa môi trường, tạo bóng mát, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp còn tạo điều kiện cho giáo viên có đầy đủ cơ sở vật chất và là phương tiện giúp giáo viên hướng dẫn, dạy trẻ giáo dục bảo vệ môi trường đạt kết quả cao…
Hoạt động trải nghiệm chăm sóc hoa của trẻ lớp mẫu giáo lớn Trung Tâm trường mầm non Nong U
 Nhà trường luôn quan tâm sâu  sắc đến việc trồng cây xanh, hoa ở góc thiên nhiên của các lớp, ở sân trường, góc vườn trong trường mầm non ngoài tác dụng xanh hóa môi trường, tạo bóng mát, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp còn tạo điều kiện cho giáo viên có đầy đủ cơ sở vật chất và là phương tiện giúp giáo viên hướng dẫn, dạy trẻ giáo dục bảo vệ môi trường đạt kết quả cao…
1
       Ngoài ra, việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường còn là điều kiện, phương tiện quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, vườn trường là nơi vui chơi của trẻ và tạo điều kiện cho trẻ được phát triển về thể chất và tinh thần. Trẻ được tự do vận động và tìm hiểu thế giới thiên nhiên (cây cỏ). Đặc biệt trẻ lại được bắt đầu khám phá với chủ đề mới đó là Chủ đề: "Thực vật" gắn liền với đó trẻ được tìm hiểu về sự đa dạng của thế giới thực vật, về quá trình phát triển và nhu cầu sống của cây xanh, hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng cây, chăm sóc cây xanh, ý thức bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây. Trồng cây xanh vườn hoa trong trường học không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh, mà còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên. Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá, những thứ xung quanh vì thế tạo cơ hội trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Chăm sóc vườn hoa của bé được trồng rất nhiều loại hoa, như là các loại hoa đồng tiền, hoa sen cạn, hoa mười giờ, hoa bỏng, hoa cúc… Dù là nhỏ hẹp, nhưng các chậu hoa của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi hơn.
     Chính vì vậy cô đã tổ chức cho các bạn nhỏ trải nghiệm tưới hoa, nhổ cỏ, được tự tay chăm sóc cho cây hoa các bạn nhỏ hứng thú vào hoạt động.
Từ khi chăm sóc cây hoa, hằng ngày khi đến lớp trẻ đều muốn ra xem cây hoa như thế nào?
     Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại hoa, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ cây hoa, cả cô và trẻ lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, tưới nước... Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc hoa và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, nhổ cỏ… Đó là thành quả của các bạn nhỏ nên thấy bạn nào cũng cố gắng chăm sóc vườn hoa tận tình.. 
2

Qua buổi hoạt động, trẻ được trải nghiệm, lĩnh hội được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., Ngoài việc tạo môi trường vui chơi, trẻ còn được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, thêm yêu cuộc sống, con người hơn.
 
3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại12,618
  • Tổng lượt truy cập712,312
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính