TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ ba - 29/11/2022 08:19
Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành, củng cố và phát triển
 Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành, củng cố và phát triển. Môi trường đó phải đảm bảo an toàn về thể chất, tâm lý cho trẻ vừa có tác dụng giáo dục, có tính thẩm mỹ. Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non với mục đích tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Thật vậy, một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, có sự bố trí các khu vực chơi và học trong lớp, ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.
Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Xây dựng môi trường ngoài lớp học phù hợp, an toàn, sạch đẹp, hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ.
7127d68a1298cbc69289

Hưởng ứng mục tiêu Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của toàn nghành. Trường mầm non Nong U tích cực tạo môi trường trong và ngoài lớp phong phú đa dạng hấp dẫn trẻ cụ thể: Môi trường trong và ngoài lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo đã tạo nên một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ. 
257bf3d837caee94b7db

Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè nhờ vậy mà cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn, hoạt động phối hợp nhịp nhàng hơn dẫn đến hiệu quả hoạt động cũng cao hơn, trẻ yêu trường, yêu lớp yêu cô giáo và các bạn. Đối với nhà giáo dục việc xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ là phương tiện, là điều kiện để họ phát triển phù hợp với từng trẻ và từng lứa tuổi. Đối với phụ huynh và xã hội, quá trình xây dựng môi trường giáo dục sẽ thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh và sự đóng góp của cộng đồng xã hội để thỏa mãn mong đợi của họ đối với sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn, trong từng thời kì.
ebc1e9502d42f41cad53

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ mầm non, ngay từ đầu năm học 2022 - 2023,  tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Nong U đã xây dựng môi trường giáo dục xanh, sach đẹp, hấp dẫn vui chơi, học tập và trải nghiệm. Sau rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của nhà trường đến nay Trường Mầm non Nong U đã có một diệm mạo mới, mang lại sự thú vị và những niềm vui bất ngờ cho trẻ. Những niềm vui đó thể hiện rõ nét trên từng nét mặt, nụ cười rạng rỡ mỗi khi các các con đến trường.
Sau đây là một số hình ảnh môi trường giáo dục trong và  ngoài lớp học tại trường mầm Non Nong U.
 

Tác giả bài viết: Lò Thị Khuyên 93

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay417
  • Tháng hiện tại10,174
  • Tổng lượt truy cập726,739
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính