MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH BẢN THANH NGÁM

Chủ nhật - 05/03/2023 09:48
Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện trong trường mầm non, khoảng đất trống đã được giáo viên điểm bản Thanh Ngám trồng các loại cây xanh, hoa và rau sạch. Bên cạnh những cây xanh, vườn hoa, vườn cây ăn quả,… thì vườn rau sạch luôn được giáo viên và trẻ chăm sóc chu đáo mỗi ngày.
Vườn rau bản Thanh Ngám

Nhằm, tăng cường nâng cao chất lượng bữa ăn cho các cháu, cô giáo điểm bản Thanh Ngám, trường mầm non Nong U đã cải tạo đất trồng cây, trồng rau an toàn cho các bé theo mô hình “Vườn rau sạch, an toàn cho bé”  nhằm mục đích tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn tại chỗ và kết hợp tạo môi trường cho các bé học tập, trải nghiệm...

Thực hiện mô hình vườn rau này đã giúp giáo viên cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, những luống rau xanh mát cũng trở thành giáo sư trực quan sinh động giúp các bé đến trường có những trải nghiệm thực tế trong mỗi giờ học tập, vui chơi.

20230305 090810

20230305 090738