CÔNG TÁC TRỒNG RAU CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO TRẺ

Thứ ba - 24/10/2023 12:01
Cùng với việc trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, các cô giáo trường Mầm non Non U, điểm bản dư o còn chú trọng tận dụng bãi đất trống quanh trường học để trồng rau xanh nhằm cải thiện bữa ăn cho học sinh, nhờ đó vấn đề vệ sinh ATTP được kiểm soát, sức khỏe của trẻ được nâng lên.
CÔNG TÁC TRỒNG RAU CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO TRẺ
Hằng ngày, sau những giờ làm việc hoặc ngày nghỉ, các cô giáo lại tranh thủ thời gian tưới nước, chăm sóc vườn rau. Các loại rau được trồng gối nhau nên kịp thời đáp ứng lượng rau xanh hàng ngày cho bữa ăn của trẻ. Vườn rau được chia thành nhiều luống lớn, nhỏ và rất đa dạng như: Cải ngọt, bắp cải, cải canh … Tùy theo mùa mà trồng các loại rau khác nhau, nên vườn rau của điểm bản Dư O đã góp phần cung cấp số lượng lớn rau xanh cho trẻ.
a r 4

Vườn rau của nhà trường không chỉ góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp mà nó cung cấp thực phẩm an toàn và trở thành khu vực trải nghiệm cho trẻ . Qua việc tiếp xúc, làm quen với thiên nhiên, các bé được hướng dẫn kỹ năng chăm sóc vườn rau, cây cảnh, nâng cao hiểu biết về ý nghĩa trồng cây xanh, giúp trẻ yêu trường mến bạn. Đặc biệt, khơi dậy niềm say mê, hứng thú cho các bé trong quá trình học tập. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều năm qua trường Mầm non Nong U luôn thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ thông qua việc đảm bảo 100% sức khỏe cho trẻ, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường.
anh r 2

Vườn rau của điểm Dư O không chỉ cung cấp thực phẩm an toàn mà còn trở thành sân chơi lý thú cho các cháu vào những tiết học dạo chơi ngoài trời. Mỗi khi được giáo viên dẫn ra thăm vườn rau, khám phá môi trường xung quanh,các cháu rất thích thú. Qua việc tiếp xúc, làm quen với thiên nhiên, các cháu được hướng dẫn kỹ năng chăm sóc vườn rau, cây cảnh, nâng cao hiểu biết về ý nghĩa trồng cây xanh, giúp trẻ yêu trường mến bạn. Đặc biệt, tạo ký ức tuổi thơ tốt đẹp, khơi dậy niềm say mê, hứng thú cho các cháu trong quá trình học tập.

Tác giả bài viết: ly thị vư