Trò chơi dân gian của lớp Mẫu giáo ghép bản Pá Ban trường MN Nong U

Thứ năm - 19/11/2020 21:16
Trò chơi dân gian là một trong những loại hình tổ chức chơi tập thể, nó giúp cho trẻ hiểu được giá trị văn hóa và mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.
Trẻ chơi trò chơi dân gian
Trò chơi dân gian giúp trẻ tư duy tốt, sáng tạo, khóe léo, nó giúp cho trẻ hiểu được tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, thầy cô và bạn bè, những trò chơi dân gian thường đơn giản, âm điệu của các bài đồng dao dễ thuộc, dễ nhớ, vui nhộn, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Giúp trẻ chơi được lâu dài hơn.
Trò chơi dân gian góp phần phát triển toàn diện cho trẻ như: Ngôn ngữ, đức, trí, thể, mỹ. Trong đó ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tích lũy những kiến thức, phát triển tư duy, trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú, trẻ tự tin trong khi chơi và trong khi giao tiếp cùng các bạn.
IMG20201117093820

Thông qua trò chơi dân gian giúp cho trẻ nhanh nhẹn và hòa đồng với các bạn hơn. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay nhiều trẻ được bố sau khi đi học vè bố mẹ cho xem ti vi, điện thoại mà quên đi các trò chơi dân gian ngay xung quanh chúng ta.
Vì vậy trường Mầm non là trẻ được chơi và thể hiện lại các trò chơi dân gian cùng các cô giáo Mầm non qua đó trẻ thêm yêu quê hương, đất nước, gia đình, bạn bè, nhà trường và thầy cô hơn.
Screenshot 2020 11 19 20 27 02 42
(Cô và trẻ lớp Mẫu giáo ghép Pá Ban đang chơi trò chơi dân gian: dệt vải)