Thứ năm - 06/10/2022 11:47
Giáo dục trẻ vệ sinh môi trường xung quanh trong trường mầm non
Việc giáo dục trẻ ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh cần phải thực hiện thường xuyên thông qua những hoạt động cụ thể, sinh động, dần dần hình thành các thói quen tốt trong bảo vệ môi trường. Giáo dục trẻ ý thức giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng học, không xả rác, không viết vẽ lên tường, bàn ghế. Đây là những việc làm nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bé thấy được trách nhiệm giữ gìn vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan trường thật sự Xanh - Sạch - Đẹp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh để mọi người được hít thở không khí trong lành.
Giáo dục trẻ vệ sinh môi trường xung quanh trong trường mầm non
Việc giáo dục trẻ ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh cần phải thực hiện thường xuyên thông qua những hoạt động cụ thể, sinh động, dần dần hình thành các thói quen tốt trong bảo vệ môi trường. Giáo dục trẻ ý thức giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng học, không xả rác, không viết vẽ lên tường, bàn ghế. Đây là những việc làm nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bé thấy được trách nhiệm giữ gìn vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan trường thật sự Xanh - Sạch - Đẹp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh để mọi người được hít thở không khí trong lành.
* Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân:
- Các bé đến ở trường phải sạch sẽ, quần áo gọn gàng, không để móng tay dài, không đi chân đất. Mùa hè nắng nóng mặ c quần áo mát, ra ngoài đội mũ nón, mùa đông mặc áo ấm.
- Đại tiểu tiện đúng nơi quy định.
- Trong giờ học học sinh phải giữ yên lặng, ngồi đúng tư thế.
- Không vứt rác bừa bãi, phải bỏ rác vào thùng rác, đúng nơi quy định.
g 4

* Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh trường, lớp:
- Giáo dục các bé có ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học, trường học, khu nhà vệ sinh và bên ngoài cổng trường.
- Cần phải giáo dục cho các bé những thói quen tốt không vứt rác trong phòng học, ngoài sân trường, không ném rác trên đường đi, khi thấy rác trước mặt phải nhặt và bỏ rác đúng nơi quy định.
- Không viết vẽ bậy trên bàn, trên tường, giáo dục các bé có ý thức bảo vệ tài sản chung và cảnh quan trong trường học.
- Đặc biệt chú trọng khu nhà vệ sinh phải tuyệt đối thông thoáng, sạch sẽ, hàng ngày vệ sinh khử khuẩn thường xuyên.
g5

* Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh môi trường:
- Khi tổ chức cho các bé đi chơi ngoài trời, dạo chơi, tham quan, du lịch, phải nhắc nhở các bé không nên vứt bừa bãi, vỏ hoa quả, vỏ sữa, chai lọ, vỏ kẹo… nên bỏ đúng nơi có thùng rác.
- Khi nhìn thấy người khác vứt rác không đúng chỗ, nên nhắc nhở lịch sự để giữ gìn nhà trường luôn sạch đẹp.
- Tổ chức cho trẻ làm những việc vừa sức để bảo vệ môi trường: Nhặt lá rụng, nhặt rác, tưới cây, chăm sóc cây
g 2

Tác giả bài viết: ly thị giàng