ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Thứ tư - 27/04/2022 15:02
ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG  CHỐNG DỊCH
Để CBGVNV và học sinh được đảm bảo an toàn tốt nhất khi tới trường. BGH nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, theo văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tổ chức các hoạt động dạy , cũng như Hướng dẫn các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch, và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tới toàn thể CBGVNV trong nhà trường. Yêu cầu CBGVNV kịp thời nắm bắt và thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5k của Bộ y tế.

Tiến hành thông báo các con tới trường thực hiện  5k tới các bậc phụ huynh của trường qua loa phát thanh của xã cũng như các kênh thông tin zalo của nhóm lớp để các bậc phụ huynh nắm bắt và cho con em mình tới lớp theo quy định. Nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù đảm bảo nội dung chương trình theo kế hoạch và khung thời gian năm học phù hợp với tình hình thực tế của trường. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo ổn định và duy trì nề nếp cho hoạt động dạy và học.
Nhà trường cũng tiến hành rà soát cơ sở vật chất đồ dùng trang thiết bị y tế để kịp thời bổ sung như nước sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt, khăn lau tay... bố trí đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
 Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh trường lớp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi trong lớp cũng như ngoài sân trường các vật dụng mà học sinh thường xuyên cầm, nắm, như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong việc dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Tiến hành phun  khử khuẩn trường lớp.
  BGH nhà trường đã bố trí, phân công giáo viên thực hiện nghiêm túc việc đón học sinh ngày đầu trở lại ngay tại cổng trường. Không cho phụ huynh và những người không có nhiệm vụ vào trong khu vực trường. Tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường, lớp.  Vào lớp trẻ được giáo viên bố trí và hướng dẫn ngồi giãn cách với khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế, đeo khẩu trang đúng cách cũng như tiếp tục hướng dẫn trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Hướng dẫn trẻ không dùng chung đồ dùng cá nhân và biết bỏ rác đúng nơi quy định. Yêu cầu giáo viên các lớp báo cáo kịp thời với lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện CBGVNV, học sinh có biểu hiện không bình thường để có biện pháp xử lý.
          Chỉ đạo giáo viên tiếp tục tuyên truyền việc cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường và phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh để theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh không những ở trường mà còn ngay tại gia đình.  Hiện tại theo tinh thần chỉ đạo trường không thực hiện ăn bán trú, mà chỉ cho trẻ học 1 buổi để đảm bảo an toàn theo quy định.
Cùng với cả nước đang ra sức kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trường Mầm non luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối kết hợp chặt chẽ với trạm y tế với các ban ngành, đoàn thể của địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Nong U nhằm đảm bảo an toàn cho 100% đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên cũng như các cháu học sinh của trường với khẩu hiệu “Mỗi ngày tới trường của trẻ là một ngày vui’