Hoạt động trải nghiệm nhổ cỏ, tưới nước ,nhặt lá rụng của trẻ mẫu giáo 4 tuổi bản Tà Té

Thứ ba - 18/10/2022 15:14
Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp mẫu giáo 4 tuổi Bản Tà Té trường Mầm non Nong U đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.
IMG 4528
Trẻ mầm non đặc biệt là trẻ 4-5 tuổi là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
                                                                                                                  ( Hình ảnh; Các bé đang nhổ cỏ cho cây )
Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp mẫu giáo 4  tuổi Bản Tà Té trường Mầm non Nong U đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.
                                                                                                             ( Hình ảnh: Bé tưới nước cho cây )
Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại hoa, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ cây hoa .Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc hoa và thu hoạch chúng. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, nhổ cỏ. Đó là thành quả của các bạn nhỏ nên thấy bạn nào cũng cố gắng chăm sóc vườn hoa tận tình..

( Hình ảnh : Các bé nhặt lá cây bỏ thùng rác )
Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Duyên