HOẠT ĐỘNG CHIỀU CỦA TRẺ NHÓM TRẺ 24- 36 THÁNG BẢN TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ sáu - 16/04/2021 15:48
HOẠT ĐỘNG CHIỀU CỦA TRẺ NHÓM TRẺ 24- 36 THÁNG BẢN TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Như chúng ta biết, để phát triển toàn diện nhân cách trẻ chúng ta phải tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ hướng tới 5 lĩnh vực giáo dục đối với trẻ mẫu giáo và 4 lĩnh vực đối với trẻ nhà trẻ. Để rèn luyện và phát triển tốt những lĩnh vực trên cho trẻ, giáo viên phải thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt cho trẻ ở trường mầm non, từ khâu đón trẻ đến kết thúc hoạt động trả trẻ.
IMG20210414082415
HOẠT ĐỘNG CHIỀU CỦA TRẺ NHÓM TRẺ 24- 36 THÁNG
BẢN TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Hoạt động chiều với trẻ mầm non rất quan trọng đối với trẻ. Sau khi ngủ dậy, trẻ lại được thực hiện 1 loạt các công việc đơn giản: Vận động nhẹ nhàng; Rửa mặt mũi chân tay, chải đầu tóc gọn gàng; Ôn bài cũ hoặc tìm hiểu bài mới; Chơi trò chơi... Sinh hoạt chiều là hoạt động diễn ra thường xuyên vào mỗi buổi chiều ở lớp học của trẻ. Giáo viên luôn phải tạo cho trẻ sự thoải mái, giúp trẻ tích cực, hứng thú trong các hoạt động, luôn vui vẻ khi đến lớp cho đến lúc phụ huynh đón.
Hoạt động chiều tưởng như đơn giản đối với trẻ mầm non. Để đánh thức trẻ sau giờ ngủ trưa, cô bật những đoạn nhạc nhẹ nhàng, đến từng nơi đánh thức trẻ. Cho trẻ tập những vận động nhẹ  sau giờ ngủ trưa. Nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân, cô còn khuyến khích trẻ cất gối, gập chăn, cất chiếu cùng cô. Sau giờ ăn quà chiều các bạn nhỏ được cô giáo cho ôn luyện các bài học, các kỹ năng đã được học và tham gia các trò chơi nhẹ nhàng vừa sức.
IMG20210414082415

Những kỹ năng cần ôn luyện cho trẻ mầm non không chỉ giúp trẻ có khả năng thích nghi tốt. Mà còn giúp bé rèn luyện tính tự giác, tự lập từ nhỏ trẻ thể hiện cá tính của bản thân mạnh mẽ nhất. Các bé sẽ cảm thấy tò mò với mọi thứ và sẽ rất cố gắng để học hỏi những điều mới mẻ. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp nhất để các bậc cha mẹ cũng như thầy cô rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bé.
Các bé tham gia nhiều hoạt động vui chơi tại lớp như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh, các trò vận động... Phương pháp học thông qua trò chơi giúp bé hào hứng, hòa mình vào các buổi học tại lớp.

Hoạt động chiều thường là hoạt động phụ huynh có thể quan sát được con mình đến lớp học như nào, vui chơi như thế nào, tạo được niềm tin cho phụ huynh, niềm vui cho trẻ, yêu bạn, yêu cô, thích đến lớp học thì giáo viên luôn tạo ra sự  thoải mái hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động, luôn vui vẻ khi đến lớp cho đến khi phụ huynh  đón về. Vì vậy đây là hoạt động quan trọng, giáo viên cần phải đưa ra nhiều hình thức tổ chức phong phú, đa dạng.

Nguồn tin: Trường MN Nong U