TIẾP TỤC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ sáu - 12/03/2021 16:01
TIẾP TỤC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC
TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” thì môi trường giáo dục có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề.
         Hưởng ứng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của toàn ngành giáo dục, năm học 2020-2021 trường Mầm non Nong U tích cực tạo môi trường trong và ngoài lớp phong phú, đa dạng hấp dẫn trẻ.
IMG20210310094657
TIẾP TỤC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC
TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ- TRƯỜNG MẦM NON NONG U

IMG20210310094657
         Môi trường giáo dục trong trường Mầm non gồm có môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang hoạt động. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.
IMG20210310094813
          Nếu đặt trẻ vào môi trường học tập kích thích sự sáng tạo thì khả năng sáng tạo của trẻ sẽ được phát huy một cách tốt nhất. Có thể nói, môi trường học tập sáng tạo sẽ tạo ra không gian để trẻ chủ động học tập, vui chơi và tạo ra nhiều ý tưởng mới, sáng tạo đa dạng hơn, liên tục thử nghiệm và hoàn thiện. Trẻ có thể cùng nhau chia sẻ ý tưởng, cùng hợp tác trên các dự án và tiếp thu, học hỏi từ chính bạn bè của mình để cùng nhau phát triển.
IMG20210310094803
          Việc học tập và vui chơi tại môi trường học sáng tạo chắc chắn giúp trẻ em cảm thấy hứng thú bởi trẻ coi đó là không gian đặc biệt để các con được thỏa sức sáng tạo ra vô vàn những tác phẩm thể hiện được suy nghĩ, tình cảm của mình. Nó được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện hơn trong tương lai.
Với vai trò hết sức to lớn của môi trường học đối với sự phát triển của trẻ em thì một môi trường học sáng tạo là hết sức cần thiết để nhà trường và phụ huynh có thể đáp ứng với nhu cầu sáng tạo của trẻ em hiện nay.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Tâm

Nguồn tin: Trường MN Nong U