GIỜ THỂ DỤC SÁNG CỦA CÔ VÀ TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP 4 -5 TUỔI BẢN DƯ O TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ năm - 21/09/2023 15:22
Thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày. Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể bạn săn chắc, hệ miễn dịch tốt hơn, ngoài ra còn giúp cơ thể phát triển hài hòa, cân đối và khỏe mạnh hơn. Tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.
         Thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày. Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể bạn săn chắc, hệ miễn dịch tốt hơn, ngoài ra còn giúp cơ thể phát triển hài hòa, cân đối và khỏe mạnh hơn. Tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.
         Cô giáo và các bạn nhỏ lớp mẫu giáo ghép 4, 5 tuổi điểm bản Dư O trường Mầm non Nong U đang cùng nhau khơi nguồn ngày mới bằng bài tập thể dục sáng. Với những động tác giúp các bạn nhỏ hoàn thiện kỹ năng: đi, chạy, nhảy kết hợp tay chân…góp phần xây dựng hoạt động tích cực giúp trẻ phát triển các cơ quan: tuần hoàn, hô hấp đồng thời phát triển các nhóm cơ.
        Để giúp trẻ có được sự tự giác, tích cực tham gia vào hoạt động và giúp trẻ vận động nhịp nhàng, cho trẻ tập các động tác kết hợp với bài nhạc thiếu nhi vui nhộn theo chủ đề dạy học. Các động tác vận động và dụng cụ thể dục thì được thay đổi hàng ngày, tránh sự nhàm chán, kích thích trẻ hứng thú luyện tập. Kèm theo đó cô cũng không ngừng cải tiến phương pháp dạy, lựa chọn số lượng bài tập, số lần tập động tác phù hợp bởi nếu bài tập quá dài và số lần tập nhiều thì trẻ sẽ rất mệt mỏi, không còn hứng thú ở các hoạt động khác. Và sẽ rất tốt nếu tổ chức thể dục buổi sáng bằng các trò chơi vận động có chủ đề gồm 3 - 4 động tác thể dục. Các bài tập củng cố cơ vai, cơ chân, tay lưng, bụng, chạy 10- 15 giây và đi bộ kết thúc nhằm hồi tĩnh hô hấp, điều hòa hoạt động tim, chuyển dần cơ thể vào trạng thái yên tĩnh bình thường.

Một số hình ảnh đã được ghi lại trong giờ tập thể dục sáng của các bé lớp mẫu giáo ghép 4, 5 tuổi bản Dư O trường mầm non Nong U.

13jpg

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm