LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TỪ PHẾ LIỆU

Thứ ba - 28/02/2023 09:14
Làm đồ chơi tại lớp tại trường có lẽ không còn xa lạ với các cô tại nhiều trường mầm non từ trường công cho tới tư thục. Hưởng ứng phong trào thi đua “làm đồ dùng đồ chơi mầm non” nhằm mang đến những mô hình đồ dùng, đồ chơi sinh động, sáng tạo từ những bàn tay khéo léo, cùng với trí tưởng tượng phong phú của các cô. Cùng với bàn tay khéo léo sáng tạo những món đồ chơi, đồ dùng học tập hữu ích mà lại thu hút được trẻ.
Làm đồ chơi tại lớp tại trường có lẽ không còn xa lạ với các cô tại nhiều trường mầm non từ trường công cho tới tư thục. Hưởng ứng phong trào thi đua “làm đồ dùng đồ chơi mầm non” nhằm mang đến những mô hình đồ dùng, đồ chơi sinh động, sáng tạo từ những bàn tay khéo léo, cùng với trí tưởng tượng phong phú của các cô. Cùng với bàn tay khéo léo sáng tạo những món đồ chơi, đồ dùng học tập hữu ích mà lại thu hút được trẻ.
119bf2aaab33716d2822

Đồ dùng đồ chơi mầm non màu sắc đẹp, hình dáng cấu tạo cân đối trẻ sử dụng dễ dàng, dễ di chuyễn từ nơi này đến nơi khác. Với những vật liệu đơn giản, những đồ dùng tưởng chừng rất đỗi bình thường xung quanh nhưng bằng sự sáng tạo chúng ta có thể tạo ra những nhân vật, rất dễ thương, và sinh động giúp cho hoạt động học và chơi của trẻ thêm phần hấp dẫn. Trẻ được tiếp xúc tích cực hoạt động, phát huy tính độc lập, sáng tạo ở trẻ.
419858c2015bdb05824a

Trong quá trình giảng dạy sử dụng bộ đồ dùng này phù hợp cho từng bộ môn, phù hợp các chủ đề và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tổ chức các hoạt động.Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm vềcách làm đồ dùng đồ chơi mầm non mẫu giáodùng trong dạy học bằng nhữngnguyên vật liệu sẵn có.
+ Cách làm: sử dụng xốp để cắt tỉa thành những bộ bàn ghế, cốc chén,giường, tủ lạnh. Bạn có thể dùng bìa cát tông, ống nhựa ghép lại thành ngôi nhà, ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những vỏ chai để làm những bộ ấm chén trông thật bắt mắt.
+ Tính năng sử dụng: với bộ đồ chơi  chúng tôi có thể cho trẻ sử dụng trong hoạt động góc và lĩnh vực phát triển nhận thức, để trẻ được phám phá về những đồ dùng trong gia đình.
+ Mỗi bộ đồ dùng đồ chơi mầm non đều mang một ý nghĩa giáo dục khác nhau chúng tôi hoàn toàn tận dụng vào rất nhiều hoạt động khác nhau ở trường. Nhằm góp phần hỗ trợ tốt nhất trong công tác giáo dục, phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt: Đức - trí - thể - mỹ.
4de83de3647abe24e76b

Tác giả bài viết: Lã Thị Thu Hiền