LỄ BÀN GIAO MÁI ẤM CCOONG ĐOÀN CHO CÔNG ĐOÀN VIÊN KHÓ KHĂN

Thứ tư - 12/10/2022 15:05
Ngày 07/10/2022, LĐLĐ huyện Điện Biên Đông, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho gia công đoàn viên Lò Thị Loan.
Hình ảnh LĐLĐ trao quà cho công đoàn vên
BÀN GIAO MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện về rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn năm 2022, kịp thời quan tâm chăm lo đến đời sống của Công đoàn viên, Công đoàn cơ sở trường Mầm non Nong U xã Nong U của huyện Điện Biên Đông đã chủ động đề xuất về Liên đoàn Lao động huyện, báo cáo về “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên.
Qua kiểm tra, khảo sát thực tế, xét thấy Công đoàn viên Lò Thị Loan có hoàn cảnh thật sự khó khăn: là Công đoàn viên viên tại Trường Mầm non Nong u, một mình đơn thân nuôi con nhỏ. Thu nhập thấp, nhà cửa sập xệ xuống cấp, kinh tế khó khăn, có nhu cầu bức thiết về nhà ở, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”,
z3793497756190 394706bda9d31fde2528c1cd3cb0781c
 Công đoàn viên Lò Thị Loan cũng “mơ ước về một ngôi nhà khang trang thật khó thực hiện khi thu nhập chưa đủ sống, con còn quá nhỏ, nhiều chi phí phát sinh. Nhưng nhờ các cấp công đoàn quan tâm hỗ trợ kinh phí xây nhà ở, Công đoàn viên Lò Thị Loan đã mạnh dạn vay mượn thêm bạn bè, người thân. Mừng vui khi chị Loan được nhận “Mái ấm công đoàn”, anh chị em, hàng xóm cùng chung tay giúp đỡ: nhờ đó mà thời gian xây nhà được rút ngắn, chi phí xây nhà cũng giảm đi đáng kể.
Ngày 07/10/2022, LĐLĐ huyện Điện Biên Đông, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho gia công đoàn viên Lò Thị Loan.
z3793468656989 3bface5fa765ea0b461d45df5ea1dcd0
Đến nay gôi nhà mơ ước xây dựng trên mảnh đất ba mẹ cho đã hoàn thiện với tổng diện tích 70 m2 với số tiền được hỗ trợ là 50.000.000đ. Nhờ sự giúp đỡ  các cấp công đoàn đã giúp ước mơ của công đoàn viên khó khăn thành hiện thực, mong chương trình trao “Mái ấm công đoàn” tiếp tục được nhân rộng để nhiều công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, an tâm công tác hơn”.

Tác giả bài viết: Lò Thị Liên

Nguồn tin: MN NONG U