Trẻ mần non điểm trường Pá Ban đi học trong tình hình dịch bệnh covid -19

Thứ năm - 11/11/2021 09:19
Tại Trường Pá Ban ngay ngày đầu phát hiện dịch Covid-19 cô và trò , thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường và khi ngồi học cũng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, Ngoài ra, giáo viên chủ động mở cửa lớp sớm, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của trẻ như rửa tay trước khi vào lớp, trước giờ ăn - ngủ được thực hiện thường xuyên.Nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian Đên lớp, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.
Hình ảnh trẻ ngồi học đeo khẩu trang và ngồi giữ khoảng cách.
 Trẻ mần non điểm trường Pá Ban đi học trong tình hình dịch bệnh covid -19
Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, điểm trường Pá Ban đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong lớp học. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.
( Hình ảnh trẻ đeo khẩu trang và sát  khuẩn tay )
Tại Trường Pá Ban  ngay ngày đầu phát hiện  dịch Covid-19 cô và trò ,  thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường và khi ngồi học cũng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, Ngoài ra, giáo viên chủ động mở cửa lớp sớm, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của trẻ như rửa tay trước khi vào lớp, trước giờ ăn - ngủ được thực hiện thường xuyên.Nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian Đên lớp, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.

( Hình ảnh cô đo nhiệt độ cho trẻ )

Hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng; có phương án đảm bảo phòng dịch và triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Duyên