BỮA ĂN TRƯA CỦA TRẺ NHÀ TRẺ SỐ 1 TÀ TÉ TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Thứ bảy - 17/09/2022 22:31
Tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một hoạt động vô cùng quan trọng. Bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Đặc biệt đối với trẻ ở vùng cao bữa ăn đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn, giúp trẻ học được trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống.
BỮA ĂN TRƯA CỦA TRẺ NHÀ TRẺ SỐ 1 TÀ TÉ TRƯỜNG MẦM NON NONG U

Được sự quan tâm của dự án nuôi em tỉnh Điện Biên mỗi một học sinh nhà trẻ được hỗ trợ 6.800đ/ ngày/ cháu. Trường mầm non Nong U đã tổ chức nấu ăn cho 148 cháu nhà trẻ đang học tập tại trường trong đó có 27 cháu lớp nhà trẻ số 1 Tà Té.
Ở lớp nhà trẻ số 1 Tà Té các bé được ăn cơm trưa dưới nhiều hình thức: ăn bằng đĩa và khay. Khi trẻ được ăn cơm bằng khay dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cô giáo mặc dù trẻ nhà trẻ vẫn còn rất bé nhưng trẻ rất hào hứng và thích thú nên trẻ ăn nhanh, hết xuất. Trẻ cảm nhận được mình lớn hơn và có cảm giác hào hứng, vui vẻ khi ăn. Những cảm giác đó giúp cho trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Trong giờ trẻ ăn, cô động viên, niềm nở, ân cần chăm sóc trẻ. Cô giới thiệu tên thức ăn, cách ăn để bữa ăn không những đem lại sức khỏe, mà còn đem lại niềm vui và hứng thú. Quan tâm đặc biệt đối với trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ được ăn đầy đủ các món ăn trong bữa ăn, không bỏ thừa khẩu phần ăn.

Dưới đây là những hình ảnh của các bé lớp nhà trẻ số 1 Tà té trong Bữa ăn trưa tại lớp
Hình ảnh chia cơm cho trẻ
Cô động viên giúp đỡ trẻ khi ăn
Trẻ tự xúc ăn