CÔNG TÁC XÃ HỘI HOÁ GIÁO DỤC

Thứ hai - 23/10/2023 14:28
CÔNG TÁC XÃ HỘI HOÁ GIÁO DỤC
      Trong những năm qua, trường Mầm non Nong U tiếp tục có những phát triển bền vững với số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục dần được nâng cao. Tuy nhiên một số điều kiện cơ sở vật chất của trường còn hạn chế, chưa đáp ứng kịp thời cho việc giảng dạy và chăm sóc giáo dục trẻ. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách, nhà trường đã huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh, sự chung tay của xã hội.
      Để làm tốt công tác XHHGD cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về xã hội hóa giáo dục. Trong nhà trường, tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục là các tổ chức, các cán bộ, giáo viên, nhân viên. Vì vậy, để giúp CBGV-NV hiểu được các nội dung về công tác xã hội hóa đồng thời giáo viên nhận thức sâu sắc hơn các vấn đề sau:
      Xã hội hoá giáo dục để xây dựng cộng đồng trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với việc tạo lập và cải thiện môi trường kinh tế, xã hội lành mạnh và thuận lợi cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Công tác này cũng góp phần mở rộng các nguồn đầu tư, khai thác tiềm năng về nhân lực, vật lực và tài lực trong xã hội. Phát huy và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của nhân dân, tạo điều kiện cho các hoạt động giáo dục phát triển nhanh hơn, có chất lượng cao hơn. Đây là chính sách lâu dài, là phương châm thực hiện chính sách xã hội của Đảng và nhà nước bởi vì giáo dục là sự nghiệp lâu dài của toàn xã hội. Sự nghiệp giáo dục sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ với nguồn lực to lớn của toàn dân.
Thực hiện xã hội hoá giáo dục cũng chính là huy động cộng đồng cùng tham gia xây dựng và phát triển giáo dục.
      Phụ huynh là nhân tố tích cực tham gia vào công tác xã hội hoá giáo dục. Vì vậy, nhà trường đã làm tốt các nhiệm vụ sau: Nắm vững lý lịch của phụ huynh học sinh, xây dựng kế hoạch; huy động sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh; như nhà trường đã huy động phụ huynh học sinh xây dựng cơ sở vật chất đầu năm, láng sân chơi cho các bé ở Trung tâm….Nhờ làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang tranh sạch đẹp, dần đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh láng sân của phụ huynh:
z4808764234363 0984cd26e0c7e18f810761b7c308e48d
z4808764204261 c00e01849cfdc5f86757fbf0b10dff1ez4808764199214 0eb241b5668a8537a226cc138991d829