CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA, CÂY CẢNH TẠI LỚP MẪU GIÁO BÉ 3 TUỔI – ĐIỂM TRƯỜNG TÀ TÉ

Thứ sáu - 18/12/2020 21:56
Trẻ mầm non đặc biệt là trẻ 3 - 4 tuổi là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
Hình ảnh cô và trẻ chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

Trẻ mầm non đặc biệt là trẻ 3 - 4 tuổi là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
     Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các trẻ rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp mẫu giáo bé 3 tuổi điểm trường Tà Té trường Mầm non Nong U đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, lau lá. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.
IMG20201211100103
IMG20201211100039
     Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ. Tạo cho trẻ có một không khí trong lành và từ đó tạo cho trẻ hứng thú tới trường hơn.
IMG20201211100341

Vì thế, mỗi cô giáo không những chỉ rèn đức, tài cho trẻ, mà còn rèn thêm cho trẻ phát triển về cả thể chất và thẩm mĩ qua các hoạt động hằng ngày ngay tại điểm trường như là chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, lau lá và nhổ cỏ ở xung quanh lớp học,…. Qua hoạt động này sẽ trẻ có ý thức về chăm sóc, bảo vệ cây xanh và giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp hơn.
    Và đây là những hình ảnh cô và trẻ cùng nhau chăm sóc vườn hoa, cây cảnh của lớp Mẫu giáo bé 3 tuổi tại điểm trường Tà Té của trường Mầm non Nong U.

Tác giả bài viết: Lò Thị Khuyên

Nguồn tin: Trường Mầm non Nong U