CÔNG TÁC DỌN DẸP TỔNG VỆ SINH TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC TẠI LỚP MẪU GIÁO BÉ BẢN TÀ TÉ

Thứ tư - 19/10/2022 11:54
Để xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của cô giáo lớp mẫu giáo bé bản tà té.
Vào chiều thứ sáu hàng tuần cô giáo lớp mẫu giáo bé bản tà té đã dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học.
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ, cô và trò lớp mẫu giáo bé bản tà té đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ. Trong lớp cô lau dọn đồ dùng đồ chơi ở các góc, quét dọn khu vực các góc chơi và khi lau song cô sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng đúng nơi quy định.
Hình ảnh cô đang lau góc tạo hình
 Để xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp  An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của  cô giáo lớp mẫu giáo bé bản tà té.
Vào chiều thứ sáu hàng tuần cô giáo  lớp mẫu giáo bé bản tà té đã dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học.
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ, cô và trò lớp mẫu giáo bé  bản tà té đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ. Trong lớp cô lau dọn đồ dùng đồ chơi ở các góc, quét dọn khu vực các góc chơi và khi lau song cô sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng đúng nơi quy định.
z3811262943918 e9317a352f0d325e7f5d9b2a0c28fa9c
                                                                    Hình ảnh cô đang lau xốp trong lớp
z3811289539457 22f1cdefa3f9639c5d44c13a7000b704                                                                       Hình ảnh cô và trẻ đang lau đồ dùng đồ chơi
z3811263185139 0bfd9f884083e9f787adfff01e80dd68
                                                                                  Hình ảnh cô đang lau góc tạo hình
                      Cô Dung đã quét mạng nhện ngoài hành lang lớp học cho sạch sẽ.
z3811263624151 2e2993c8098807ff3f2f6b7860b5ae07
                                                             Hình ảnh cô quét mạng hện bên ngoài lớp học
Bên cạnh đó ban giám hiệu còn chỉ đạo cải tạo môi trường xung quanh trường lớp.
Với việc thực hiện các giải pháp trên đã góp phần trong việc xây dựng môi trường mầm non nong u bản tà té “ Sáng – xanh- sạch- đẹp – an toàn và thân thiện “ mang màu sắc riêng.  Đặc biệt thu hút sự yêu thích của trẻ trong các hoạt động , trẻ được sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô và bạn bè cho trẻ có cảm giác “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tạo cho phụ huynh có niềm tin yêu khi gửi con tới trường . Đó là sự nỗ lực phấn đấu của các cô giáo lớpmẫu giáo bé trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy để xây trường lớp “ sáng- xanh- sạch- đẹp an toàn và thân thiện thì không ai khác mỗi giáo viên chúng ta cùng chung tay để bảo vệ và xây dựng.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung