DỌN DẸP VỆ SINH XUNG QUANH SÂN TRƯỜNG VÀO MỖI BUỔI SÁNG HÀNG TUẦN TẠI ĐIỂM BẢN TÀ TÉ.

Chủ nhật - 15/01/2023 09:25
Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, hình thành học sinh ý thức lao động tốt góp phần tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ sở cho học sinh tham gia lao động có hiệu quả sau này. Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức cho học sinh lao động hình thành ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch ,đẹp.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ có môi trường học tập sạch sẽ - thân thiện, hàng ngày, hàng tuần các cô giáo điểm bản tà té thường xuyên lau dọn đồ dùng đồ chơi ngoài trời và nhổ cỏ cũng như chăm sóc hoa và rau để phòng tránh dịch bệnh, xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của cô giáo.
Cô quét dọn ở khu vực vui chơi, quét dọn sạch sẽ và hót rác
hÌNH ẢNH QUÉT DỌN VỆ SINH XUNG QUANH SÂN TRƯỜNG
                                    DỌN DẸP VỆ SINH XUNG QUANH SÂN TRƯỜNG  VÀO MỖI BUỔI SÁNG HÀNG TUẦN TẠI ĐIỂM BẢN TÀ TÉ.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ có môi trường học tập sạch sẽ - thân thiện, hàng ngày, hàng tuần các cô giáo điểm bản tà té thường xuyên lau dọn đồ dùng đồ chơi ngoài trời và nhổ cỏ cũng như chăm sóc hoa và rau để phòng tránh dịch  bệnh, xây dưng môi trường trong trường mầm non “ Sáng – xanh – sạch- đẹp  An toàn và thân thiện”. Điều đó không thể thiếu được sự nỗ lực của  cô giáo.
Cô quét dọn ở khu vực vui chơi, quét dọn sạch sẽ và hót rác.
Hình ảnh 1                                                                          Hình ảnh cô đang quét dọn khu vực vui chơi
Ngoài việc giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ,  đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng của trẻ về việc vệ sinh đồ dùng cá nhân cho trẻ.
 Cô quét dọn ở khu vực dưới cổng trường và cô quét rác ở hố rác và sau đó đốt rác.
Hình ảnh 2                                                                               Hình ảnh cô đang quét dọn ở khu vực cổng trường
hÌNH ANH R5
                                                                                                   Hình ảnh cô đang đốt rác
Bên cạnh đó ban giám hiệu còn chỉ đạo cải tạo môi trường xung quanh trường lớp.
Với việc thực hiện các giải pháp trên đã góp phần trong việc xây dựng môi trường mầm non nong u bản tà té “ Sáng – xanh- sạch- đẹp – an toàn và thân thiện “ mang màu sắc riêng.  Đặc biệt thu hút sự yêu thích của trẻ trong các hoạt động , trẻ được sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô và bạn bè cho trẻ có cảm giác “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tạo cho phụ huynh có niềm tin yêu khi gửi con tới trường . Đó là sự nỗ lực phấn đấu của các cô giáo lớpmẫu giáo bé trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy để xây trường lớp “ sáng- xanh- sạch- đẹp an toàn và thân thiện thì không ai khác mỗi giáo viên chúng ta cùng chung tay để bảo vệ và xây dựng.

Tác giả bài viết: NguyênThị Dung