Thứ năm - 12/01/2023 15:42
GIỜ VUI CHƠI HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA BÉ
Hoạt động ngoài trời là một hoạt động chủ đạo không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hằng ngày của trẻ lứa tuổi mầm non. Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.Hoạt động chơi ngoài trời không chỉ mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức về thế giới xung quanh.
ảnh 3

ảnh 2
Trong không gian rộng rãi, thoáng mát, với nhiều đồ dung, đồ chơi, dung chơi phong phú, bé nào cũng thích thú, hào hứng và hết mình với các trò chơi. Ở trường, các giờ vui chơi và hoạt động ngoài trời như thế này luôn là một trong những thời điểm mà trẻ thích nhất, cho trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
ảnh 1
     Hoạt động ngoài trời có một lợi ích quan trọng là tăng cường kĩ năng giao tiếp của trẻ. Trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.Ngoài ra, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi đến các môi trường khác.Do đó, có thể khẳng định rằng, hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ của trẻ thông qua mua bán trao đổi ở góc chợ quê, đá bóng giúp phát triển thể chất kết hợp những trò chơi dân gian, đồ dùng đồ chơi tự tạo dạy trẻ tính thẩm mỹ và sự khéo léo. Chính vì vậy mà giáo viên nhà trường thường xuyên tổ chức cho trẻ được tham gia hoạt động này, thông qua đó trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí tronh lành, được khám  phá, thỏa mãn tính tò mò, thích thú của trẻ.
ảnh 3
      Khi tổ chức hoạt động ngoài trời trẻ được tham gia hoạt động có chủ định và các trò chơi xen kẽ động – tĩnh nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường sống xung quanh. Trẻ được chơi đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng trẻ sẽ ăn ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn.

Tác giả bài viết: Lò Tỉnh