Bé thực hành trải nghiệm lao động dọn vệ sinh

Thứ bảy - 24/12/2022 07:59
Hàng ngày cô tổ chức hoạt động trải nghiệm  trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú khi giúp cô chăm sóc cây tạo môi trường đẹp khi sân trường có nhiều màu sắc hơn giúp trẻ hiểu rõ sự phát triển loài cây hoa
                                                 Bé thực hành trải nghiệm lao động dọn vệ sinh
       Các con ai cũng biết việc trồng cây xanh, hoa  giúp trẻ khám phá về đặc điểm, lợi ích của việc trồng cây hoa ở góc thiên nhiên của lớp ở sân, tác dụng tạo bóng mát, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường. tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, trẻ sự phát triển của cây diễn ra như thế nào. Trẻ được tự do tìm hiểu thế giới thiên nhiên, trẻ hiểu biết về sự đa dạng của thế giới thực vật, về quá trình phát triển và nhu cầu sống của cây xanh, hình thành ở trẻ các kỹ năng trồng cây, chăm sóc cây xanh,  từ đó trẻ có ý thức bảo vệ cây trồng  do chính tay mình trồng và yêu thích công việc trồng cây tưới cây hoa hàng ngày.
       Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục, kỹ năng sống cho trẻ. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.
                   Giúp trẻ được trải nghiệm kĩ năng sống hằng ngày như việc “Chăm sóc bồn hoa cây cảnh”: Kĩ năng trồng hoa, chăm sóc hoa, tưới hoa, nhổ cỏ, bón phân, bắt sâu…, dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm các em đã được trải nghiệm ngay tại bồn hoa cây cảnh, vườn rau của lớp.
            Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh trải nghiệm thực tế qua việc trồng, cải tạo lại bồn hoa cũng như chăm sóc cây hoa. Từ đó giúp các em phát triển năng lực tự phục vụ, phẩm chất chăm làm. Giúp các em nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ cây hoa góp phần làm đẹp cảnh quan nhà trường.