Giữ ấm cho học sinh vùng cao trong mùa đông giá lạnh

Thứ ba - 13/12/2022 21:20
Những ngày qua, rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như việc sinh hoạt của người dân, nhất là người dân vùng sâu vùng xa và với các thầy cô giáo, các em học sinh vùng cao…
FB IMG 1670898534913
Mùa đông quả là nỗi ám ảnh và đầy lo ngại, rất nhiều trẻ mầm non là con gia đình thuộc hộ nghèo mỗi ngày đến lớp với manh áo mỏng mặc không đủ ấm, hằng ngày phải vượt cái rét căm căm để đến trường. Vì thế, công tác giữ ấm cho học sinh vùng cao luôn được nhà trường rất quan tâm. Ở đây, thời tiết vào mùa đông rất giá lạnh, việc giữ ấm cho học sinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chú trọng. Năm nay, Trường đã được sắm mới cho điểm trường toàn bộ thảm mới, để giờ học, giấc ngủ của các em được giữ ấm. “Thấy cháu nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu áo ấm, mũ len, tôi lại vận động gia đình, hàng xóm quyên góp ủng hộ. Bản thân tôi là cô giáo trực tiếp giảng dạy tại điểm bản cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở bố mẹ các em chăm lo giữ ấm cho con em mình”. Trường đang huy động giáo viên, phụ huynh quyên góp ủng hộ áo ấm, mũ len, tất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cá nhân tôi cũng sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo, giày dép cho học sinh trong lần đưa con đi viện tới, hy vọng năm học này học sinh vùng cao sẽ luôn được giữ ấm trong mùa đông giá rét.

Tác giả bài viết: Lường Thị Thắm

Nguồn tin: Tin tức