GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ ĐIỂM TRƯỜNG TÌA MÙNG

Thứ ba - 31/01/2023 09:18
Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất đặc biệt là với lứa tuổi mầm non.
Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi – chơi mà học’’. Thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Đối với trẻ hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu vì trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Chính vì vậy, Tại điểm trường Tìa Mùng – Trường Mầm non Nong U, tôi thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời và chú trọng xây dựng khung chương trình với nhiều hoạt động ngoài trời.
Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi – chơi mà học’’. Thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Đối với trẻ hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu vì trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. Chính vì vậy, Tại điểm trường Tìa Mùng – Trường Mầm non Nong U, tôi thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời và chú trọng xây dựng khung chương trình với nhiều hoạt động ngoài trời.
1798f0b7d231096f5020
Khi tổ chức hoạt động ngoài trời trẻ được tham gia hoạt động có chủ định và các trò chơi xen kẽ động - tĩnh, nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh… trẻ  được chơi đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, giúp đầu óc trẻ thoải mái, tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn. Vì vậy hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu với trẻ mầm non nói chung và điểm trường Mầm non Tìa Mùng là một điển hình.
5e68526770e1abbff2f0
Có thể nói hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh... Qua đó trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.
5bfcf8ebda6d0133587c

Tác giả bài viết: Lò Thị Khuyên 93